Tin tức & Sự kiện
Thị trường - Công nghệ

Hướng dẫn nạp và rút tiền tài khoản thu phí không dừng (ETC)

time 13 tháng 09, 2022

Dán thẻ thu phí không dừng và nạp tiền đầy đủ vào tài khoản giao thông là điều kiện để phương tiện được phép di chuyển qua làn thu phí không dừng ETC. Bài viết sau đây hướng dẫn chi tiết cách nạp tiền thu phí không dừng, các tài xế có thể tham khảo.

Theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ 01/1/2022, phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC sẽ phải chịu mức phạt từ 1-2 triệu. Xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí không dừng bao gồm:

Cụ thể, khoản 3, điều 2 Nghị định 123 quy định: "Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng (xe không gắn thẻ đầu cuối hoặc gắn thẻ đầu cuối mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn thu phí điện tử không dừng) đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí".

Do đó, để tránh những trường hợp bị xử phạt không mong muốn, tài xế cần kiểm tra tài khoản giao thông và nạp tiền đầy đủ nếu như thường xuyên phải di chuyển trên các tuyến đường có trạm thu phí không dừng ETC.

1. Hướng dẫn nạp tiền thu phí không dừng VETC (E-tag)

VETC kết nối với nhiều đối tác nhằm đa dạng hóa phương thức nạp tiền. Nhờ đó, tài xế muốn nạp tiền vào tài khoản thu phí cũng nhanh chóng và tiện lợi hơn.

1.1. Cách nạp tiền thu phí không dừng VETC

Có 2 hình thức nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng VETC: Nạp tiền trực tuyến (online) và nạp tiền trực tiếp (offline).

Nạp tiền trực tiếp (offline) tại các điểm dịch vụ VETC

Hình thức nạp tiền này sẽ thuận tiện cho các tài xế chưa có tài khoản ngân hàng, ví điện tử. Nạp tiền offline hoàn toàn miễn phí, đồng thời, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản thu phí ngay lập tức. Tuy nhiên, tài xế sẽ mất thời gian để di chuyển đến các điểm dịch vụ và chờ nhân viên hỗ trợ.

Để nạp tiền trực tiếp vào tài khoản VETC, khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch tại:

Nạp tiền trực tuyến (online) qua app VETC

Để khách hàng nạp tiền nhanh chóng và thuận tiện hơn, bên cạnh hình thức offline, VETC còn hỗ trợ nạp tiền qua hình thức online.

Khách hàng có thể nạp tiền mọi lúc mọi nơi, không mất nhiều thời gian và công sức di chuyển đến các điểm dịch vụ. Đồng thời, có thể nạp tiền từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm: Tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử,...

Để nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng VETC, khách hàng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập Google Play (Android) hoặc App Store (iOS) để tải ứng dụng VETC về điện thoại. Đăng nhập tài khoản thu phí không dừng.

(Tài khoản đăng nhập và mật khẩu được gửi qua tin nhắn SMS đến khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Trường hợp làm mất số tài khoản và mật khẩu, khách hàng có thể liên hệ tổng đài 1900 6010 để được hỗ trợ).

 • Bước 2: Chọn mục Nạp tiền. Nhập số tiền và lựa chọn phương thức thanh toán.

 • Bước 3: Chọn ngân hàng thanh toán, nhập thông tin và xác thực để hoàn tất việc nạp thẻ.


Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng qua app VETC - Ảnh: Internet

Nạp tiền vào tài khoản VETC bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Đây là hình thức nạp tiền nhanh chóng, tiện lợi, đồng thời dễ dàng tra cứu giao dịch nếu có lỗi xảy ra.

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng Internet banking, Mobile banking

 • Bước 2: Nhập thông tin người nhận bao gồm:

Tên đơn vị thụ hưởng: Công ty TNHH Thu phí tự động VETC;

Ngân hàng: BIDV - Chi nhánh Sở giao dịch III (Hà Nội);

Số tài khoản: 16010000000626;

Nội dung chuyển khoản: Biển số xe hoặc Số tài khoản giao thông [cách] Tên khách hàng.

 • Bước 3: Nhập số tiền cần nạp, kiểm tra thông tin và thực hiện chuyển khoản như bình thường.


Nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng VETC từ ứng dụng ngân hàng - Ảnh: Internet

1.2. Cách rút tiền thu phí không dừng VETC

Theo quy định hiện nay của VETC, khách hàng chỉ được rút tiền khỏi tài khoản giao thông khi đóng tài khoản và không sử dụng dịch vụ nữa.

Khách hàng cần đến điểm dịch vụ của VETC tại các trạm thu phí để làm thủ tục và được miễn phí phí rút tiền, mang theo giấy tờ cá nhân đã mở tài khoản và điền vào phiếu đề nghị hủy tài khoản thu phí không dừng VETC.

2. Hướng dẫn nạp và rút tiền từ tài khoản VDTC (ePass Viettel)

Tương tự như VETC, có 2 cách nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng Viettel: Offline và online.

2.1. Cách nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng Viettel

Nạp tiền trực tiếp (offline) tại các điểm dịch vụ Viettel

Để phục vụ khách hàng có nhu cầu nạp tiền offline, hiện VDTC hỗ trợ dịch vụ nạp tiền tại 35 trạm thu phí, hơn 200 siêu thị Viettel Store ở khắp 63 tỉnh thành phố. Nhờ đó, khách hàng có thể nạp tiền khi đi qua các trạm BOT hoặc mua sắm tại các cửa hàng của Viettel hoàn toàn miễn phí.

Để được hỗ trợ, khách hàng cần cung cấp các: Thông tin tài khoản, số giấy tờ tùy thân, biển số xe và số tiền cần nạp.

Nạp tiền trực tuyến (online) qua app ePass 

 • Bước 1: Truy cập Google Play (Android) hoặc App Store (iOS) để tải ứng dụng ePass về điện thoại. Đăng nhập tài khoản thu phí không dừng.

 • Bước 2: Tại trang chủ chọn mục Nạp tiền - Nạp tiền vào tài khoản của tôi. Nhập số tiền và lựa chọn phương thức thanh toán.

 • Bước 3: Chọn ngân hàng thanh toán, nhập thông tin và xác thực để hoàn tất việc nạp tiền vào tài khoản.


Khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng qua ứng dụng ePass - Ảnh: Internet

Nạp tiền vào tài khoản ePass qua chuyển khoản ngân hàng

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng đang sử dụng.

 • Bước 2: Nhập thông tin bao gồm: Số tài khoản người thụ hưởng theo cấu trúc: “V5EPASS + biển số xe hoặc Mã khách hàng”. Tên người chuyển khoản: EPASS [cách] Tên Khách hàng.

 • Bước 3: Nhập số tiền và thực hiện thao tác chuyển khoản.

 • Bước 4: Kiểm tra thông tin và xác nhận để hoàn tất giao dịch.

2.2. Cách rút tiền từ tài khoản thu phí không dừng Viettel

Theo quy định hiện nay, khách hàng không thể rút tiền khỏi tài khoản giao thông ePass. Tuy nhiên, nếu còn thừa tiền trong tài khoản và không có nhu cầu sử dụng nữa, khách hàng có thể chuyển qua tài khoản giao thông ePass khác.

Để chuyển tiền, khách hàng cần mang những giấy tờ tương tự như khi mở tài khoản, đăng ký sử dụng ViettelPay và đến điểm dịch vụ ePass để thực hiện.

Trên đây là một số cách nạp tiền thu phí không dừng phổ biến. Tài xế có thể tham khảo để thuận tiện lựa chọn hình thức nạp tiền thu phí phù hợp.Mạng 5G là gì? Ứng dụng công nghệ 5G trong quá trình chuyển đổi số
Thị trường - Công nghệ
Mạng 5G là gì? Ứng dụng công nghệ 5G trong quá trình chuyển đổi số
time 25/11/2022
Mạng 5G có nhiều ưu điểm nổi bật so với các công nghệ trước đó. Sự xuất hiện của 5G hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích mới khi ứng dụng vào những lĩnh vực khác nhau trong đời sống.
Mạng nơ ron nhân tạo là gì? Tại sao chúng ta cần mạng nơ ron nhân tạo?
Thị trường - Công nghệ
Mạng nơ ron nhân tạo là gì? Tại sao chúng ta cần mạng nơ ron nhân tạo?
time 21/11/2022
Mạng nơ ron nhân tạo phản ánh hành vi của bộ não con người, cho phép chương trình máy tính nhận dạng mẫu và giải quyết nhiều vấn đề phổ biến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, học máy, học sâu.
Thực tế tăng cường (AR) là gì? Ứng dụng AR trong thực tiễn
Thị trường - Công nghệ
Thực tế tăng cường (AR) là gì? Ứng dụng AR trong thực tiễn
time 17/11/2022
Thực tế ảo tăng cường hiện đang được nhiều hãng công nghệ lớn trên khắp thế giới đầu tư và phát triển. Thực tế ảo tăng cường là gì, có tiềm năng như thế nào, hãy cùng Elcom tìm hiểu trong bài viết này.
Thành phố tương lai: "Thông minh" và phải thân thiện với môi trường
Thị trường - Công nghệ
Thành phố tương lai: "Thông minh" và phải thân thiện với môi trường
time 11/11/2022
Khái niệm thành phố thông minh (Smart city) đang dần trở nên quen thuộc với cư dân. Để phát triển bền vững trong tương lai, những lợi ích của thành phố thông minh cần gắn với lợi ích môi trường.
Nhà máy thông minh: Xu hướng chuyển đổi số sản xuất trong tương lai
Thị trường - Công nghệ
Nhà máy thông minh: Xu hướng chuyển đổi số sản xuất trong tương lai
time 10/11/2022
Nhà máy thông minh là bước tiến bộ vượt bậc trong ngành sản xuất thời kỳ công nghiệp 4.0. Vậy, nhà máy thông minh là gì, hoạt động như thế nào? Hãy cùng Elcom tìm hiểu trong nội dung dưới đây.