Tin tức & Sự kiện
Bản tin ELCOM

Elcom tiếp tục phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về xử lý ảnh viễn thám

time 28 tháng 04, 2023

Sáng ngày 27/04/2023, Hội thảo giới thiệu giải pháp xử lý ảnh viễn thám cho lĩnh vực An ninh quốc phòng đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, tòa nhà Elcom, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.


Triển khai Kế hoạch số 171/KH-BCA ngày 14/04/2022 của Bộ Công an về việc thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 của Bộ Công an, hội thảo có sự tham gia của Đại tá Đào Trọng Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học & Công nghệ cùng đại diện các cục trực thuộc Bộ Công an: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01), Cục Cảnh sát hình sự (C02), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05), Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ(C07) và Viện Khoa học hình sự (C09).

Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an

Khai mạc chương trình, Đại tá Đào Trọng Sơn đã nêu lên tầm quan trọng của việc ứng dụng giải pháp xử lý ảnh viễn thám vào thực tiễn. Đây là một giải pháp mang tính thiết thực, hỗ trợ nhiều bài toán thực tế nhờ tích hợp công nghệ, kỹ thuật cao. Vì vậy, các bên liên quan cần mạnh dạn, chủ động trao đổi, làm rõ các vấn đề, đẩy nhanh quá trình đưa công nghệ vào phục vụ công tác phòng chống tội phạm.

Đại tá Đào Trọng Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ phát biểu khai mạc tại hội thảo

Trước khi giới thiệu chuyên sâu về giải pháp xử lý ảnh viễn thám, Anh Nguyễn Gia Tuấn - Giám đốc kinh doanh đã đại diện trình bày về quá trình phát triển và năng lực công nghệ của Elcom.

Anh Nguyễn Gia Tuấn - Giám đốc kinh doanh giới thiệu về Elcom

Tiếp theo đó, Anh Mai Tuấn Cường - Bộ phận Presale Elcom đã trình bày chi tiết hơn về giải pháp này. Anh Cường cho biết, lĩnh vực xử lý ảnh viễn thám rất rộng, Elcom đã nghiên cứu, phát triển và kỳ vọng làm chủ hoàn toàn những công nghệ cần thiết, phục vụ cho nhiều nghiệp vụ quan trọng trong tương lai.

Với mỗi bài toán, Elcom sử dụng những công nghệ riêng, những kỹ thuật khác nhau để phân tích, đưa ra kết quả nhanh chóng với tỉ lệ chính xác cao, đáng tin cậy trong việc: phát hiện cháy rừng, chặt phá rừng, bồi đắp, xâm lấn, sự thay đổi môi trường, biến động chất lượng nguồn nước; phát hiện và thống kê đối tượng tàu, máy bay, trang bị,...

Anh Mai Tuấn Cường - Bộ phận Presale Elcom giới thiệu về công nghệ viễn thám, ứng dụng và demo sản phẩm phục vụ nghiệp vụ

Để hiểu rõ hơn, đại diện các bên đã cùng tham gia thảo luận sôi nổi, đặt ra những vấn đề thực tiễn, hiện còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình xử lý, cũng như tìm hiểu kỹ về khả năng giải quyết bài toán của hệ thống do Elcom cung cấp.

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi đã được giải đáp chi tiết. Song song, Elcom cũng nắm được nhu cầu sử dụng của các đơn vị, làm cơ sở để nghiên cứu và phát triển, mở rộng thêm nhiều tính năng hữu ích khác.

Đại diện các đơn vị đưa ra câu hỏi về giải pháp xử lý ảnh viễn thám của Elcom, đồng thời nêu lên những vấn đề thực tiễn có thể ứng dụng hệ thống này để xử lý

Xử lý ảnh viễn thám là giải pháp được nhiều đơn vị quan tâm

Kết thúc buổi hội thảo, Đại tá Đào Trọng Sơn nhấn mạnh: “Là công nghệ mới nhưng giải pháp xử lý ảnh viễn thám rất phù hợp cho công tác phòng ngừa và đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung. Vì vậy, các đơn vị cần nghiên cứu, đưa ra đề bài để Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom có thể làm rõ hơn, từ đó đưa ra phương án hỗ trợ. Cùng với đó, Elcom cũng đang phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (A06) nhằm phát triển, xây dựng hệ thống toàn diện, sớm đưa vào sử dụng, hỗ trợ nghiệp vụ tốt hơn”.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động giới thiệu, trao đổi về giải pháp xử lý ảnh viễn thám cho lĩnh vực An ninh Quốc phòng do Elcom phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức. Với khả năng làm chủ các công nghệ mới, hiện đại, Elcom kỳ vọng sẽ đưa giải pháp này vào ứng dụng giải quyết nhiều bài toán nghiệp vụ cụ thể, góp sức mình vào quá trình bảo vệ nền Quốc phòng toàn dân.

Xem thêm bài viết:

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin chúc cho sự hợp tác giữa Elcom và Bộ Khoa học Công nghệ sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.


AI4GOV - ELCOM mang giải pháp AI dành cho chính quyền tới Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo AI360
AI4GOV - ELCOM mang giải pháp AI dành cho chính quyền tới Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo AI360
time 09/10/2025
Ngày 9/10/2025, ELCOM Corporation đã tham dự Diễn đàn Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam – AI360 do VINASA phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức với chủ đề “Xây dựng Doanh nghiệp và Xã hội thông minh cùng AI”.
ELCOM có mặt tại Diễn đàn AI360 2025 - Thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam phát triển bền vững
ELCOM có mặt tại Diễn đàn AI360 2025 - Thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam phát triển bền vững
time 07/10/2025
Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào mọi lĩnh vực của đời sống - từ kinh tế, xã hội đến quản lý nhà nước, ELCOM Corporation (HoSE: ELC) đồng hành cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) với vai trò nhà tài trợ Bạc tại Diễn đàn AI360 diễn ra ngày 09/10/2025 tại Hà Nội.
Từ nội đô đến cao tốc: Camera AI của ELCOM đồng hành cùng quản lý giao thông thông minh
Từ nội đô đến cao tốc: Camera AI của ELCOM đồng hành cùng quản lý giao thông thông minh
time 26/09/2025
Trong xu hướng chuyển đổi số và hiện đại hóa hạ tầng giao thông, hệ thống Camera AI giám sát đang trở thành công cụ quan trọng để quản lý, điều hành và bảo đảm an toàn giao thông tại nhiều địa phương trên cả nước. Đây cũng là giải pháp thiết thực thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 10/4/2025 triển khai Nghị quyết 1313/NQ-UBTVQH15 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
ELCOM tham gia cho ý kiến tại Hội nghị của UBND thành phố Hà Nội về thúc đẩy tạo lập dữ liệu phục vụ chuyển đổi số
ELCOM tham gia cho ý kiến tại Hội nghị của UBND thành phố Hà Nội về thúc đẩy tạo lập dữ liệu phục vụ chuyển đổi số
time 26/09/2025
Ngày 25/9, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị nghe báo cáo và cho ý kiến đối với một số nội dung triển khai thực hiện nghị quyết số 214 của Chính phủ về thúc đẩy tạo lập dữ liệu phục vụ chuyển đổi số toàn diện. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng, các sở ngành và 8 doanh nghiệp công nghệ lớn hiện đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội, trong đó có ELCOM Corporation.
Hành trình “Tử tế” của ELCOM - Chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ
Hành trình “Tử tế” của ELCOM - Chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ
time 15/09/2025
Ngày 12/09/2025, đoàn công tác thiện nguyện của ELCOM đã có một chuyến đi đáng nhớ, trực tiếp đến xã Mỹ Lý, Nghệ An để trao tặng tiền mặt, thuốc men và nhu yếu phẩm cho bà con sau đợt bão lũ nghiêm trọng. Đây là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão số 3 vừa qua, hiện vẫn đang trong tình trạng bị cô lập, đời sống người dân vô cùng khó khăn.