Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom ghi danh Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make In Vietnam 2022

time 08 tháng 12, 2022

Hệ thống Giao thông thông minh Elcom ITS giành chiến thắng tại hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số của mùa giải năm nay.

Sáng ngày 08/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng sản phẩm số xuất sắc Make in Vietnam, Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom vinh dự ghi danh Giải Đồng ở hạng mục Sản phẩm Chính phủ số. Đây là giải thưởng chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Giải thưởng được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xét, trao tặng hàng năm.


Tổng Giám đốc Elcom Phạm Minh Thắng (ở giữa) nhận cúp Đồng danh giá

Tại mùa giải năm nay, Elcom xuất sắc ghi danh với Hệ thống Giao thông thông minh cho cao tốc Elcom ITS nhờ đáp ứng hai tiêu chí: Tác động, ảnh hưởng tới phát triển Chính phủ số; và Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam.

Theo đuổi mục tiêu "thông minh hoá" những con đường Việt Nam, hơn 10 năm qua, Elcom đã nỗ lực phát triển hệ sinh thái giải pháp công nghệ như cánh tay nối dài cho cơ quan chức năng trong quản lý, giám sát và phát triển hạ tầng giao thông.

Hệ thống Giao thông thông minh Elcom ITS cấu thành từ 4 hệ thống lõi, do Elcom nghiên cứu, thiết kế và làm chủ công nghệ gồm: Trung tâm giám sát điều hành, hệ thống thu phí tự động, hệ thống cân tải trọng tự động và hệ thống ITS Camera. 

Bên cạnh việc tham dự Lễ trao giải thưởng, thông qua triển lãm, Elcom cũng giới thiệu các sản phẩm, giải pháp rộng rãi hơn đến Lãnh đạo các Bộ, ngành cũng như đối tác, khách hàng và những doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (ở giữa) và Tổng Giám đốc Elcom Phạm Minh Thắng (ngoài cùng bên trái) tại gian hàng triển lãm của Elcom trong khuôn khổ sự kiện

Tham quan gian hàng Elcom, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dành lời khen cho Elcom vì không ngại dấn thân vào những lĩnh vực có độ khó cao như An ninh quốc phòng, Giao thông thông minh,...


Nhiều đơn vị báo đài, cơ quan thông tấn cùng các khách tham dự trong nước, quốc tế dành sự quan tâm tới Elcom và hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số

Có thể nói, Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make in Vietnam là sự ghi nhận lớn cho những nỗ lực của đội ngũ trên hành trình không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các giải pháp thông minh của Elcom trong suốt hơn ¼ thế kỷ qua. Đây cũng là tiền đề và động lực để Elcom tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho tiến trình chuyển đổi số quốc gia, để Việt Nam vươn ra biển lớn. 


Vào hạ 2024: Hàng loạt hoạt động đổ bộ cùng Elcom “Heat Up” hè này
Vào hạ 2024: Hàng loạt hoạt động đổ bộ cùng Elcom “Heat Up” hè này
time 24/06/2024
Chuỗi sự kiện đã chính thức khép lại sau hành trình gần 1 tháng Elcomer “sung sức Vào hạ từ nhà ra ngõ, từ ngõ gõ cửa công ty” với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
time 10/06/2024
Ngày 08/06/2024, Elcomer đã cùng nhau tham dự giải chạy “Run to heat up” tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Vào Hạ 2024.
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
time 04/06/2024
Chiều ngày 03/06/2024, Lễ Tổng kết chương trình ươm mầm tài năng công nghệ EGEN 2023 đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, Elcom building.
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
time 30/05/2024
Sáng ngày 30/05/2024, các công chúa, hoàng tử bé của Elcom đã cùng nhau hội tụ tại Elcom building để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi rộn ràng với thật nhiều niềm vui.
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
time 26/04/2024
Dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Trung những ngày đầu hạ, các kỹ sư Elcom đang làm việc hết công suất để hoàn thành lắp dựng kết cấu hạ tầng cho hệ thống ITS trên phân đoạn tuyến từ Km430 đến km459, đảm bảo thông xe vào ngày 28/04/2024 tới đây.