Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom ghi danh Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make In Vietnam 2022

time 08 tháng 12, 2022

Hệ thống Giao thông thông minh Elcom ITS giành chiến thắng tại hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số của mùa giải năm nay.

Sáng ngày 08/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng sản phẩm số xuất sắc Make in Vietnam, Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom vinh dự ghi danh Giải Đồng ở hạng mục Sản phẩm Chính phủ số. Đây là giải thưởng chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Giải thưởng được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xét, trao tặng hàng năm.


Tổng Giám đốc Elcom Phạm Minh Thắng (ở giữa) nhận cúp Đồng danh giá

Tại mùa giải năm nay, Elcom xuất sắc ghi danh với Hệ thống Giao thông thông minh cho cao tốc Elcom ITS nhờ đáp ứng hai tiêu chí: Tác động, ảnh hưởng tới phát triển Chính phủ số; và Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam.

Theo đuổi mục tiêu "thông minh hoá" những con đường Việt Nam, hơn 10 năm qua, Elcom đã nỗ lực phát triển hệ sinh thái giải pháp công nghệ như cánh tay nối dài cho cơ quan chức năng trong quản lý, giám sát và phát triển hạ tầng giao thông.

Hệ thống Giao thông thông minh Elcom ITS cấu thành từ 4 hệ thống lõi, do Elcom nghiên cứu, thiết kế và làm chủ công nghệ gồm: Trung tâm giám sát điều hành, hệ thống thu phí tự động, hệ thống cân tải trọng tự động và hệ thống ITS Camera. 

Bên cạnh việc tham dự Lễ trao giải thưởng, thông qua triển lãm, Elcom cũng giới thiệu các sản phẩm, giải pháp rộng rãi hơn đến Lãnh đạo các Bộ, ngành cũng như đối tác, khách hàng và những doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (ở giữa) và Tổng Giám đốc Elcom Phạm Minh Thắng (ngoài cùng bên trái) tại gian hàng triển lãm của Elcom trong khuôn khổ sự kiện

Tham quan gian hàng Elcom, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dành lời khen cho Elcom vì không ngại dấn thân vào những lĩnh vực có độ khó cao như An ninh quốc phòng, Giao thông thông minh,...


Nhiều đơn vị báo đài, cơ quan thông tấn cùng các khách tham dự trong nước, quốc tế dành sự quan tâm tới Elcom và hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số

Có thể nói, Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make in Vietnam là sự ghi nhận lớn cho những nỗ lực của đội ngũ trên hành trình không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các giải pháp thông minh của Elcom trong suốt hơn ¼ thế kỷ qua. Đây cũng là tiền đề và động lực để Elcom tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho tiến trình chuyển đổi số quốc gia, để Việt Nam vươn ra biển lớn. 


Elcom phối hợp Meteksan giới thiệu Hệ thống chế áp Drone với Bộ Công An
Elcom phối hợp Meteksan giới thiệu Hệ thống chế áp Drone với Bộ Công An
time 03/10/2023
Bộ Công An Việt Nam đã có buổi hội thảo trao đổi với Công ty Meteksan (Thổ Nhĩ Kỳ) về Hệ thống KAPAN chế áp Drone với sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom.
Elcom và Viettel hợp tác ra mắt meCall - dịch vụ video chờ đầu tiên tại Việt Nam
Elcom và Viettel hợp tác ra mắt meCall - dịch vụ video chờ đầu tiên tại Việt Nam
time 28/09/2023
Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, Elcom đã triển khai thành công dịch vụ meCall cùng Viettel để đem đến những trải nghiệm độc đáo cho người dùng
Hợp tác mới về truyền dẫn DWDM giữa Elcom và Bộ Tư lệnh thông tin
Hợp tác mới về truyền dẫn DWDM giữa Elcom và Bộ Tư lệnh thông tin
time 28/09/2023
Chúc mừng anh Nguyễn Gia Tuấn - AM ANQP cùng Team đã ký thành công hợp đồng mới với Cục Kỹ thuật – Bộ Tư lệnh Thông tin.
Hệ thống cân tự động trên Đường tỉnh 741 Bình Dương được phép xử phạt nguội
Hệ thống cân tự động trên Đường tỉnh 741 Bình Dương được phép xử phạt nguội
time 19/09/2023
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Bình Dương đã gửi văn bản đề xuất đến Bộ GTVT về việc đề xuất kết nối, chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện, đưa trạm cân xe quá tải vào hoạt động và thí điểm sử dụng thiết bị cân tự động tại đường tỉnh 741 nhằm xử phạt gián tiếp (xử phạt nguội).
Elcom xin ý kiến cổ đông để chi trả cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40%
Elcom xin ý kiến cổ đông để chi trả cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40%
time 14/09/2023
Sau khi phát hành thêm cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu để chi trả cổ phiếu thưởng, số cổ phiếu lưu hành của ELCOM sẽ tăng từ 58,7 triệu cổ phiếu lên 82,2 triệu cổ phiếu.