Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024: Doanh thu thuần của Elcom đạt 115% so với kế hoạch

time 25 tháng 04, 2024

Chiều ngày 25/04/2024, Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom (Mã chứng khoán: ELC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024 tại tòa Elcom Building, Hà Nội.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 tại Elcom

Đại hội có sự tham dự của các cổ đông, thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT), Ban Điều hành công ty và đông đảo các cổ đông Elcom.  

Những nội dung quan trọng trong ĐHĐCĐ thường niên năm 2024

Bên cạnh báo cáo về kết quả quản trị, điều hành, kinh doanh trong năm vừa qua, Đại hội cũng đã nhất trí thông qua nhiều nội dung quan trọng khác.

1. Kết quả kinh doanh 2023 và kế hoạch kinh doanh năm 2024


Ông Phan Chiến Thắng - Chủ tịch HĐQT thông báo trước cổ đông về kế hoạch kinh doanh năm 2023

2023 được đánh giá là một trong những năm khó khăn chung đối với nhiều doanh nghiệp. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như mức tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng, lạm phát mức cao, chính sách tiền tệ thắt chặt, bất ổn địa chính trị, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu,... hoạt động kinh doanh của Elcom cũng chịu tác động không nhỏ.

Tuy nhiên, nhờ theo dõi sát sao diễn biến từ thị trường, HĐQT đã kịp thời chỉ đạo các vấn đề nhân sự, kinh doanh, đầu tư góp vốn để từ đó Ban Điều hành triển khai thực hiện kế hoạch theo đúng mục tiêu đã đặt ra.

Nhờ vậy, các chỉ tiêu kết quả kinh doanh chính của Công ty đều hoàn thành vượt so với kế hoạch năm và tăng trưởng khá so với năm trước. Cụ thể:


Đóng góp lớn nhất trong kết quả năm 2023 của công ty đến từ mảng Giao thông thông minh khi các sản phẩm chiến lược của như: Hệ thống giao thông thông minh cho cao tốc (eITS cao tốc); Thu phí không dừng (ETC), Kiểm soát tải trọng xe tự động (eWIM),… đều được triển khai thực hiện thông qua các dự án ký kết với khách hàng lớn. Tiêu biểu là một số dự án trọng điểm:

  • Dự án triển khai hệ thống ITS cho đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm với đầy đủ cấu phần của một hệ thống giao thông thông minh toàn diện của Elcom, bao gồm: Hệ thống giám sát điều hành trên tuyến và hầm; Hệ thống thu phí không dừng, hệ thống thông tin liên lạc, camera giám sát…;

  • Dự án giám sát an ninh công cộng và trật tự an toàn giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế;

  • Dự án ETC, eWIM cho các khách hàng VEC, VDTC, các Ban quản lý dự án, Tổng công ty.

Kết quả kinh doanh năm 2023 là minh chứng cho chiến lược Elcom đặt ra từ giai đoạn 2021 về sản phẩm - thị trường đã bắt đầu gặt hái được kết quả khả quan, đồng thời tạo tiền đề, sức bật mạnh mẽ cho 2024 và những năm tiếp theo.

Dựa trên nền tảng đã tạo dựng từ trước, Elcom đặt mục tiêu năm 2024 giữ vững đà tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận. Cụ thể, công ty hướng đến mức doanh thu thuần 1100 tỷ đồng, tăng 12% và lợi nhuận sau thuế 108 tỷ đồng, tăng trưởng 28% so với năm 2023.

2. Phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ và phát hành cổ phiếu ESOP


Ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Chủ tịch HĐQT thông qua những nội dung chính trong đại hội

Cụ thể, công ty sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, tối đa 4.164.503 cổ phiếu. Đồng thời, chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tối đa 12.493.511 cổ phiếu.

Với số lượng tối đa là 103.748.091 cổ phiếu sau khi phát hành, vốn điều lệ của công ty dự kiến đạt 1.037.480.910.000 đồng. Nguồn vốn thu được từ đợt phát hành sẽ được bổ sung vào khoản vốn lưu động cho công ty, hỗ trợ quá trình đầu tư nghiên cứu công nghệ và/hoặc sản phẩm mới.

Ngoài ra, Elcom cũng có kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tối đa 3.800.000 cổ phiếu nhằm tạo sự liên kết giữa lợi ích của cán bộ nhân viên và công ty, tăng động lực làm việc và gắn bó lâu dài.

3. Chia sẻ của Tổng Giám đốc Elcom về các dòng sản phẩm chủ lực, tiềm năng thị trường giai đoạn tới 


Tổng Giám đốc Phạm Minh Thắng trao đổi về sản phẩm chủ lực của Elcom và tiềm năng thị trường hiện nay

Elcom định vị là một trong những công ty công nghệ tiên phong, được nhiều khách hàng, đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao về mức độ uy tín. Chính vì vậy, Elcom không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới với độ ứng dụng cao, mang lại giá trị trong dài hạn, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế.

Các dòng sản phẩm chủ lực tại Elcom


Các dòng giải pháp, sản phẩm chiến lược “Made by Elcom” liên tục được cải tiến, nâng cấp để triển khai cho các hợp đồng đã ký kết, đưa công ty giữ vị trí số 1 trên thị trường. Đồng thời, Elcom cũng đảm bảo luôn sẵn sàng ít nhất hai công nghệ, nền tảng bắt kịp xu hướng, phù hợp với nhu cầu thị trường.

Bên cạnh những dòng sản phẩm chủ lực thuộc các mảng: Giao thông thông minh, An ninh Quốc phòng, Viễn thông, Chuyển đổi số,... Elcom đã và đang nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, tạm gọi: Tra cứu thông minh e-GenX, ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI - GenAI) tích hợp vào các dòng sản phẩm đã và đang khai thác, hỗ trợ quá trình ra quyết định nhanh chóng, chính xác dựa trên dữ liệu.

4. Thảo luận, biểu quyết các nội dung đại hội


Cổ đông đặt câu hỏi trước đại hội

Trong khuôn khổ chương trình, các cổ đông đã lần lượt đặt câu hỏi chi tiết xoay quanh những vấn đề về kết quả kinh doanh, tình hình tài chính, định hướng và kế hoạch phát triển sản phẩm - công nghệ,... trong năm tiếp theo. HĐQT đã tiếp nhận và đưa ra câu trả lời trực tiếp đến cổ đông tham dự.

5. Công bố kết quả kiểm phiếu


Bà Hoàng Thị Phương Thúy - Trưởng ban kiểm phiếu thay mặt Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu, bầu cử

Đại hội đã nhất trí thông qua những nội dung sau:

  • Các báo cáo: Báo cáo của HĐQT, Báo cáo của Ban Kiểm soát (BKS), kế hoạch kinh doanh năm 2024

  • Tờ trình về báo cáo tài chính năm 2023 kiểm toán và phân phối lợi nhuận năm 2023

  • Tờ trình về thù lao của HĐQT và BKS năm 2024

  • Tờ trình về phương án tăng vốn điều lệ

  • Tờ trình về phát hành cổ phiếu ESOP

Như vậy, Đại hội cổ đông thường niên 2024 của Elcom đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua các nội dung họp với tỉ lệ nhất trí cao. Với mục tiêu chiến lược rõ ràng cũng như những kết quả tích cực làm nền tảng, Elcom sẽ tiếp tục phát triển theo định hướng đã đề ra, gia tăng về số lượng khách hàng, chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực uy tín được khẳng định ở vị trí top đầu các công ty công nghệ và còn tiềm năng để phát triển cho các năm tới.


Elcom demo một số hệ thống, sản phẩm tiêu biểu trước toàn thể đại hội

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:


Bà Ngô Kiều Anh - Trưởng Ban Kiểm soát trình bày báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát năm 2023


Bà Trần Hoàng Hà - Đại diện Ban Thư ký trình bày Biên bản và Nghị quyết Đại hội


Vào hạ 2024: Hàng loạt hoạt động đổ bộ cùng Elcom “Heat Up” hè này
Vào hạ 2024: Hàng loạt hoạt động đổ bộ cùng Elcom “Heat Up” hè này
time 24/06/2024
Chuỗi sự kiện đã chính thức khép lại sau hành trình gần 1 tháng Elcomer “sung sức Vào hạ từ nhà ra ngõ, từ ngõ gõ cửa công ty” với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
time 10/06/2024
Ngày 08/06/2024, Elcomer đã cùng nhau tham dự giải chạy “Run to heat up” tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Vào Hạ 2024.
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
time 04/06/2024
Chiều ngày 03/06/2024, Lễ Tổng kết chương trình ươm mầm tài năng công nghệ EGEN 2023 đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, Elcom building.
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
time 30/05/2024
Sáng ngày 30/05/2024, các công chúa, hoàng tử bé của Elcom đã cùng nhau hội tụ tại Elcom building để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi rộn ràng với thật nhiều niềm vui.
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
time 26/04/2024
Dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Trung những ngày đầu hạ, các kỹ sư Elcom đang làm việc hết công suất để hoàn thành lắp dựng kết cấu hạ tầng cho hệ thống ITS trên phân đoạn tuyến từ Km430 đến km459, đảm bảo thông xe vào ngày 28/04/2024 tới đây.