Thông cáo báo chí: Đại hội đồng cổ đông thường niên ELCOM 2020

(Hà Nội, ngày 28 tháng 4 năm 2020) Hôm nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử – Viễn thông (ELCOM Corporation) tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 vào lúc 14h tại trụ sở Công ty, tòa nhà ELCOM, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Các cổ đông không tham dự trực tiếp có thể theo dõi trực tuyến qua Webex. ​

Tại Đại hội, Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc ELCOM sẽ báo cáo và kết quả hoạt động năm 2019 và trình phê duyệt kế hoạch năm 2020 cùng với các nội dung quan trọng khác như: thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2019; thông qua việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công ty; thông qua phương án bổ sung ngành nghề kinh doanh; thông qua miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT v.v…

Năm 2019, ELCOM ghi nhận kết quả kinh doanh có nhiều khởi sắc với doanh thu đạt hơn 874 tỷ đồng, vượt 24,9% so với kế hoạch đã đặt ra, tăng trưởng 112% so với năm 2018; lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 30.711.481.935 đồng, hoàn thành 85,3% kế hoạch năm 2019 và tăng trưởng 241,9% so với năm 2018 (theo số liệu tại BCTC hợp nhất năm 2019 đã kiểm toán của Công ty).

Những tín hiệu tích cực trong năm 2019 là minh chứng cho thấy chiến lược kinh doanh của ELCOM giai đoạn 2019-2021 là có hiệu quả và đang được triển khai đúng hướng. Trong năm 2019, ELCOM đã tạo ra nhiều sản phẩm giá trị với hàm lượng công nghệ lớn, cung cấp cho các thị trường viễn thông, giao thông, an ninh quốc phòng…. và giúp xâm nhập, chiếm lĩnh thị trường nông nghiệp công nghệ cao. Năm 2020, bên cạnh việc duy trì ổn định vị thế tại các thị trường truyền thống, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phát triển các sản phẩm – giải pháp đón sóng công nghệ mới, khẳng định ELCOM là công ty công nghệ đi đầu về các xu hướng IoT, AI, Big Data, Cloud (IABC) tại Việt Nam. ​Công ty cũng sẽ tiếp tục xây dựng mô hình quản trị theo hướng tách biệt các vai trò sở hữu và quản lý cùng với việc tăng cường trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo, nâng cao chất lượng nhân sự, cải tiến cách thức quản trị nhằm tối ưu hoá các nguồn lực, tăng hiệu suất lao động, đảm bảo tính chuyên nghiệp cao trong từng sản phẩm, dịch vụ và con người ELCOM.

Năm nay được dự báo là một năm đầy thách thức bởi ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch COVID-19 lên nhiều mặt kinh tế- xã hội. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp quản trị tốt rủi ro, có sự thích ứng và linh hoạt, biết nắm bắt cơ hội. Với năng lực và bề dày kinh nghiệm 25 năm, ELCOM đã chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện cần thiết, chủ động nắm bắt thời cơ để tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp công nghệ đi đầu tại Việt Nam, nỗ lực hết mình để sáng tạo những giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội.

Liên hệ ELCOM CORPORATION:

• Văn phòng Hội đồng Quản trị: Ms. Nguyễn Thị Minh Hiền – ĐT: +84-24 38 359 359, ext 1207.
  • Bộ phận Truyền thông: Mr. Hoàng Trung Đức – ĐTDĐ: 0981208894