TÂM THƯ TỔNG GIÁM ĐỐC GỬI CBNV ELCOM MÙA DỊCH COVID-19

TÂM THƯ TỔNG GIÁM ĐỐC GỬI CBNV ELCOM MÙA DỊCH COVID-19
ELCOMers thân mến,

Dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm trên 72 vạn người mắc, gần 3,5 vạn người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nó không chỉ là một thảm hoạ y tế mà còn kéo theo một chuỗi hệ luỵ nặng nề.

Kinh tế thế giới rơi vào suy giảm, thị trường chứng khoán sập trên toàn cầu trong đó có Việt Nam. Đã có quá nhiều doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị kinh doanh, cửa hàng… phải ngừng hoạt động, thậm chí phá sản. Những doanh nghiệp lớn đang đau đầu tìm lời giải cho bài toán duy trì kinh doanh, bài toán về nguồn lao động. Vài chục triệu người trên thế giới đã, đang, và sẽ chịu cảnh mất việc làm, thậm chí nhiều người không được hưởng bất kỳ khoản trợ cấp xã hội nào…

ELCOM không nằm ngoài vòng xoáy đó! Có thể tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với ELCOM không trực diện như đối với các ngành nghề kinh doanh dịch vụ, thương mại, có thể chúng ta vẫn cầm cự hoặc “duy trì tốt” trong một vài tình huống ngắn hạn; nhưng để tiếp tục thực thi các mục tiêu chiến lược, các kế hoạch đã đặt ra đầu năm 2020 (khi chưa xảy ra đại dịch Covid) là điều không thể! Khi phạm vi ảnh hưởng của Covid-19 đã bao phủ toàn cầu, đối tác của chúng ta, khách hàng của chúng ta, những người bạn, người hàng xóm, thậm chí cả đối thủ của chúng ta cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy giảm khó xác định điểm dừng của nền kinh tế vĩ mô.

Đây là một tình huống bất khả kháng nghiêm trọng, có thể kéo dài, có thể mất kiểm soát, có thể dẫn đến kết quả rất tồi tệ cho bất cứ doanh nghiệp nào, và với ELCOM!

Vậy chúng ta cần làm gì? Người ELCOM cần làm gì trong tình huống khẩn cấp, nghiêm trọng này?

Tôi cho rằng, không có cách nào khác, việc làm thiết thực và cấp bách mà chúng ta cần làm là xác định đúng tình trạng và các kịch bản xấu nhất có thể xảy ra với tổ chức và với cá nhân mình. Để sau đó, trong mọi tình huống tốt hơn, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái, dễ dàng hơn. Chúng ta cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn, yêu cầu của Chính phủ, các cơ quan chức năng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cho đồng nghiệp, gia đình và xã hội.

Chắc chưa bao giờ câu thành ngữ “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” lại được vận dụng với phạm vi toàn xã hội, toàn cầu như trong tình huống hiện nay!

Về phía Công ty, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc cũng đã có những tính toán và kế hoạch để ứng phó với dịch bệnh, mặc dù tính chất và mức độ của Covid-19 đang ngày càng vượt xa dự liệu của bất kỳ chuyên gia tài tình nào. Những chiến lược, chính sách điều chỉnh sẽ được đưa ra để phù hợp với hoàn cảnh thực tế, để giúp ELCOM vượt qua đại dịch nCov, giữ vững được vị thế và những thành quả chúng ta đã dày công gây dựng trong suốt 25 năm qua. ELCOMers đừng lo sợ nguy cơ bị thất nghiệp nếu bạn vẫn đang tận tâm với công việc, góp sức cho tổ chức và làm việc có hiệu quả! Duy trì, đảm bảo thu nhập cho CBNV ELCOM là một trong những mục tiêu ưu tiên của Ban lãnh đạo Công ty trong thời gian này, thậm chí các bạn sẽ có cơ hội được tăng thu nhập khi việc làm có hiệu quả của các bạn được chứng minh.

Hãy hít thật sâu, đừng thở dài!

Hãy làm mới bản thân, hãy tạo ra những giá trị, củng cố các mối quan hệ, làm bền chặt thêm sự liên kết vốn có, nhất là đối với người thân trong gia đình!

Người ELCOM đã từng giải được rất nhiều bài toán khó về thị trường, về sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, đây chính là cơ hội để chúng ta giải thêm được “bài toán sao” trong ứng biến với tình huống nghiêm trọng, khẩn cấp toàn cầu. Vậy hãy cùng nhau nỗ lực hết sức, làm việc một cách khoa học, có kế hoạch, dứt điểm nhanh gọn, hiệu quả. Chúng ta hãy cùng nhau gắn kết, cùng nhau tuân thủ (kỷ luật thời chiến) để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro biết trước cho tổ chức của mình. Hãy “gặp” nhau, tương tác với nhau nhiều hơn (với sự giúp sức của công nghệ) …để thông tin trong suốt hơn, mạch lạc hơn!

Đây cũng là thời điểm cần chứng minh tinh thần Người ELCOM với cả khách hàng, giữ vững mối liên hệ, thể hiện quan tâm chăm sóc, đáp ứng nhanh các yêu cầu công việc. Trong khi nhiều doanh nghiệp đã phải ngừng thở, ELCOM vẫn sống tốt. Sự sống của ELCOM thể hiện trong từng hành động và cam kết của các bạn. Tôi tin rằng, với sự đồng lòng, quyết tâm hành động, bám sát mục tiêu, Người ELCOM sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn cả giai đoạn trước.

Thời đại mà chúng ta đang trải qua là thời đại của sự thích ứng và linh hoạt, cần nhiều sự thay đổi. Nhưng đồng thời, chúng ta vẫn cần giữ bản chất và chí khí của Người ELCOM!

Cùng nhau, ta sẽ vượt qua đại dịch này!

Tương lai của cả thế giới sẽ khác, sẽ tốt đẹp hơn ngày hôm qua, hôm nay! Điều đó phụ thuộc hành động của các bạn – những người ELCOM chân cứng đá mềm!

PHAN CHIẾN THẮNG
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc
ELCOM CORPORATION

Picture

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese