Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Khai trương Thu phí không dừng ETC tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

time 26 tháng 07, 2022

Chiều ngày 22/07/2022 vừa qua, tại Trạm thu phí Cao Bồ đã diễn ra lễ khai trương dịch vụ thu phí không dừng ETC (Electronic Toll Collection). Đây là một trong những dự án thu phí không dừng lớn mà ELCOM đang triển khai.

Chiều 22/7, buổi lễ khai trương trạm thu phí không dừng (ETC) tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã diễn ra.

Buổi lễ có sự tham dự và chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ và các đơn vị tham gia triển khai dự án. Trong đó, ELCOM vinh dự khi được đồng hành cùng các nhà cung cấp trong lắp đặt thiết bị, tích hợp phần mềm và thử nghiệm hệ thống trước khi đưa vào khai thác, vận hành.

Trong thời gian tới, đội ngũ ELCOM sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan trong khâu vận hành, bảo trì hệ thống để công tác chuyển sang thu phí hoàn toàn tự động không dừng được an toàn, thông suốt.


Các đại diện của ELCOM tham gia buổi lễ khai trương ETC tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Hoàn thành vượt tiến độ so với yêu cầu của Chính phủ

Tính đến nay, đã chính thức có thêm 13 làn VETC được đưa vào vận hành tại 3 trạm thu phí, gồm: Vực Vòng, Liêm Tuyền và Cao Bồ của tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Tổng cộng, trên toàn tuyến hiện đang có 28 làn ETC (15 làn hoàn thành trước đó).

Theo ông Phạm Hồng Quang - Tổng Giám đốc VETC, hệ thống ETC đã được hoàn thành và đưa vào khai thác đồng bộ tại tất cả các trạm thu phí tại tất cả các trạm thu phí tuyến Cầu Giẽ-Ninh Bình từ 23h45 ngày 20/7. Thời gian hoàn thành sớm hơn 10 ngày theo yêu cầu của Chính phủ và 1 - 1,5 tháng so với tiến trình hợp đồng.

Đề nghị tối ưu hệ thống ETC trong quá trình thu phí

Chiều ngày 22/07/2022, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Ông Lê Đình Thọ đã công bố chính thức khai trương dịch vụ thu phí ETC tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.


Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Internet

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh, trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi trường hợp hệ thống gặp các vấn đề tồn đọng. Chính vì vậy, yêu cầu các đơn vị theo dõi sát sao, quản lý chặt chẽ và xử lý kịp thời, linh hoạt các tình huống phát sinh để đảm bảo tính hoa học, công khai, minh bạch, an toàn, thông suốt trong quá trình thu phí.

Thứ hai, yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo kết nối lưu thông giữa nhà cung cấp dịch vụ và cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý, giám sát. Đồng thời, cần có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác kiểm tra, tổ chức giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian đầu vận hành hệ thống ETC.

Bên cạnh đó, cần không ngừng đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tiến hành khẩn trương việc dán thẻ đầu cuối để thuận tiện sử dụng dịch vụ và đảm bảo hiệu quả đồng bộ ETC.


"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước
Bản tin Elcom
"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước
time 22/12/2022
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, một Elcomer nhưng cũng là một cựu chiến binh đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, những câu chuyện đầy cảm động về một thời chiến tranh gian khó cùng với khát khao được góp sức mình cho sự phát triển, hưng thịnh của quốc gia trong thời bình.
Tái khởi động dự án Màn hình thông minh E.Display: Tham vọng đưa sản phẩm “Made by Elcom” vươn tầm thế giới
Bản tin Elcom
Tái khởi động dự án Màn hình thông minh E.Display: Tham vọng đưa sản phẩm “Made by Elcom” vươn tầm thế giới
time 20/12/2022
Màn hình thông minh E.Display được định hướng trở thành một trong những thành phần của hệ sinh thái những sản phẩm chiến lược tại Elcom, được triển khai kinh doanh tại thị trường trong nước và quốc tế.
Elcomers tụ họp chào mừng Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập công ty
Bản tin Elcom
Elcomers tụ họp chào mừng Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập công ty
time 16/12/2022
Ngày 15/12/2022, các Elcomers đã cùng nhau chào mừng Lễ kỷ niệm 27 năm ngày thành lập công ty tại Trống Đồng Palace, Mễ Trì, Hà Nội.
Elcom ghi danh Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make In Vietnam 2022
Bản tin Elcom
Elcom ghi danh Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make In Vietnam 2022
time 08/12/2022
Hệ thống Giao thông thông minh Elcom ITS giành chiến thắng tại hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số của mùa giải năm nay.
Elcom nhận Bằng khen vì những đóng góp và thành tích xuất sắc từ VINASA
Bản tin Elcom
Elcom nhận Bằng khen vì những đóng góp và thành tích xuất sắc từ VINASA
time 02/12/2022
Là thành viên VINASA, Elcom luôn nỗ lực đồng hành cùng sự phát triển của Hiệp hội nói riêng và ngành Công nghệ thông tin nước nhà nói chung.