15 sự kiện tiêu biểu của ELCOM

Nhân sự kiện sinh nhật lần thứ 15 (15/12/1995 – 15/12/2010), ELCOM tổ chức bình chọn 15 sự kiện tiêu biểu nhất trong suốt quá trình phát triển của mình như một cách cùng nhìn lại các thành tựu, thành công mà ELCOM đã đạt được trong suốt 15 năm qua

 1. Ngày 15/12/1995, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông (gọi tắt là Elcom Ltd) được thành lập theo quyết định số 2200/GPUB của UBND Thành phố Hà Nội. Trụ sở của công ty đặt tại 12A Lý Nam Đế, Ba Đình, Hà Nội.
 2. Sản phẩm EYS khắc phục sự cố máy tính Y2K mang đến cho ELCOM tiếng vang đầu tiên trong cộng đồng doanh nghiệp CNTT và nhờ đó ELCOM được nhận Bằng khen của Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường cho các đóng góp trong hoạt động ngăn chặn sự cố máy tính năm 2000.
 3. Sản phẩm CBC2000 của Elcom trở thành hệ thống phần mềm ứng dụng quy mô lớn nhất tại bưu điện các tỉnh thành và mang lại doanh số lớn nhất cho ELCOM tại thời điểm đó.
 4. ELCOM nghiên cứu và phát triển thành công Hệ thống Evision – Hệ thống truyền hình hội nghị IP đầu tiên do người Việt Nam phát triển. Đến nay, hệ thống đã phát triển thành nhiều dòng sản phẩm như Evision Government, Evision Enterprise, Evision Smart…, mang lại nhiều tiếng vang và những giải thưởng uy tín cho Elcom như Vifotech, Sao Khuê, Sao Vàng đất Việt… Evision Star 100 và Evision Galaxy 1600 là các sản phẩm đóng gói đầu tiên do ELCOM cung cấp, đáp ứng nhu cầu hội nghị truyền hình trong cộng đồng các doanh nghiệp và nhu cầu giao ban trực tuyến trong các cơ quan khối chính phủ.
 5. Nghiên cứu ứng dụng thành công chuẩn báo hiệu SS7, ra đời các sản phẩm đầu tiên ứng dụng SS7 : SMSC 256KBHSM, Welcome SMS. Hệ thống SMSC đầu tiên của người Việt nam ra đời với dung lượng 256 KBHSM. Mới đây, ELCOM đã ký kết hợp đồng cung cấp hệ thống SMSC lớn nhất Việt Nam cho Viettel.
 6. ELCOM chính thức chuyển đổi thành công ty cổ phần với tên giao dịch: Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử – Viễn thông (ELCOM JSC.), mang lại sự thay đổi mạnh mẽ về cả quy mô, chất lượng lẫn cơ cấu tổ chức với rất nhiều sự kiện như: thành lập các công ty con trực thuộc: ELCOM Ltd., ElcomTek,… và thành lập Chi nhánh ELCOM tại Thành phố Hồ Chí Minh; Triển khai xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000; tổ chức theo mô hình tập đoàn, sự ra đời của hàng loạt các CLB, đoàn thể, như EFC, MMC, lần đầu tiên xuất bản tờ báo nội bộ Người ELCOM…
 7. Elcom vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các thành tích trong sản xuất kinh doanh và đóng góp cho xã hội. Ngoài ra, ELCOM còn đạt vô số các giải thưởng, Bằng khen của các tổ chức hiệp hội khác như: nhiều năm liền là Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu TP Hà Nội, Doanh nhân trẻ Thăng Long, Doanh nhân Sao Đỏ…
 8. Năm 2007, từ một công ty cổ phần với các cổ đông hạn chế, ELCOM đã phát hành thành công đợt IPO cổ phiếu đầu tiên cho cán bộ nhân viên trong công ty, tăng thêm sự gắn bó và cống hiến của người ELCOM đối với công ty, đi cùng thành công của công ty.
 9. ELCOM đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 do BVQI chứng nhận và được ANAB (Hoa kỳ) công nhận. Năm 2010, ELCOM tiếp tục đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phiên bản mới ISO 9001:2008.
 10. Tháng 11 năm 2008, ELCOM khởi công tòa nhà trụ sở ELCOM tại lô B1K cụm Tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, khẳng định sự lớn mạnh của ELCOM với một cơ ngơi riêng hiện đại và chuyên nghiệp.
 11. Trung tâm nghiên cứu và đào tạo phần mềm (SDTC) chuyển đổi thành Công ty TNHH Giải pháp phần mềm ELCOM (ESOFT), đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển công nghệ phần mềm tại Elcom.
 12. Trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu phát triển thành công hệ thống cung cấp dịch vụ trên mạng 3G với việc làm chủ các công nghệ 3G Video Gateway, 3G Video Conferencing, 3G Video on demand.
 13. Sản phẩm ELCOM lần đầu tiên được xuất khẩu ra nước ngoài là sản phẩm Hệ thống Missed Call Alert (MCA) và Hệ thống IP Call Center cung cấp cho mạng Metphone (Campuchia).
 14. Hợp đồng mở rộng hệ thống IN lên 60M tại Vinaphone trở thành hợp đồng có giá trị lớn nhất của ELCOM tính tới thời điểm hiện nay, khẳng định năng lực và uy tín của ELCOM trong việc triển khai các dự án viễn thông quy mô lớn.
 15. Cổ phiếu ELC chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, mở ra một thời kỳ mới của ELCOM với lượng cổ đông đại chúng hơn, thông tin minh bạch hơn và uy tín thương hiệu được nâng lên tầm cao mới.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Related Posts

en_USEnglish
viVietnamese en_USEnglish