ELCOM ký hợp đồng 120 tỷ với VTI

​Vừa qua, tại Hà Nội, liên danh nhà thầu gồm Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử viễn thông ELCOM (mã ELC) và Công ty Nokia Siemens Networks đã ký kết Hợp đồng “Thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống tổng đài cổng quốc tế thế hệ mới” (NGN – Next Generation Network) với Công ty Viễn thông quốc tế (VTI), tổng giá trị hợp đồng gần 120 tỷ đồng.
 
Hệ thống tổng đài NGN hội tụ cả 3 mạng lưới: mạng thoại PSTN, mạng không dây và mạng số liệu (Internet) vào một kết cấu thống nhất để hình thành một mạng chung cho phép truy xuất toàn cầu, tích hợp nhiều công nghệ mới, ứng dụng mới và mở đường cho các cơ hội kinh doanh phát triển. NGN tạo điều kiện để các nhà cung cấp dịch vụ tăng cường khả năng kiểm soát, tính bảo mật và độ tin cậy trong khi giảm thiểu được chi phí vận hành.
 
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ điện tử viễn thông ELCOM (ELC) là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị và phần mềm viễn thông cho các nhà khai thác mạng như Vinaphone, Mobiphone, Viettel…
 
Công ty Viễn thông quốc tế (VTI) là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tổ chức, xây dựng, vận hành và khai thác mạng viễn thông quốc tế, cung cấp các dịch vụ viễn thông quốc tế… Hiện VTI đang quản lý, khai thác và kinh doanh vệ tinh Vinasat-1 cùng nhiều hệ thống cáp quang quốc tế khác.
 
Công ty Nokia Siemens Networks là một trong những công ty cung cấp thiết bị, phần mềm và dịch vụ viễn thông lớn nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ di động, cố định và mạng hội tụ.
Năm 2009, LNST của ELCOM đạt 91 tỷ đồng, bằng 245% so với năm 2008 và đạt 126% so với kế hoạch 2009, EPS đạt 7416 đồng/cổ phiếu. Công ty cũng đã chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHCD 2010 cuối tháng 4 này vào ngày 2/4/2010.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese