ELCOM Họp tổng kết năm 2019

ELCOM Họp tổng kết năm 2019
Chiều thứ 6, ngày 17/1 vừa qua, ELCOM đã tổ chức cuộc họp Tổng kết năm 2019, Định hướng năm 2020 tại tầng 13, tòa nhà ELCOM. Tham gia cuộc họp có đầy đủ Ban Lãnh đạo của Công ty cùng toàn thể CBNV ELCOM tại Hà Nội.

Theo các báo cáo được trình bày tại cuộc họp, tình hình kinh doanh của ELCOM năm 2019 đang có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, bắt đầu lấy lại đà tăng trưởng để bước vào giai đoạn phát triển mới. Các chỉ số về giá trị hợp đồng ký kết, doanh thu, lợi nhuận đều tăng cao so với năm 2018. Những con số này lẽ ra còn có thể cao hơn nữa nhưng do nhiều hợp đồng có giá trị lớn vừa mới ký đợt cuối năm hoặc triển khai chậm hơn dự kiến nên chưa kịp ghi nhận doanh thu vào năm  2019 và sẽ tính vào kết quả của năm nay.

Cơ cấu chi phí của ELCOM năm 2019 cũng đã hợp lý hơn, cắt giảm được nhiều khoản chi không hiệu quả. Phần lớn chi phí trong năm là chi cho người lao động và cho nghiên cứu phát triển.

Đóng góp lớn nhất vào doanh thu và giá trị hợp đồng ký kết của ELCOM năm 2019 là mảng An ninh – Quốc phòng, tiếp theo là mảng Giao thông thông minh. Đóng góp nhiều nhất vào lợi nhuận của Công ty cũng là mảng An ninh – Quốc phòng, tiếp theo là mảng Nội dung số. Mảng Nội dung số năm nay tuy chỉ duy trì như năm ngoái, nhưng đây là mảng có tỷ lệ lợi nhuận khá tốt, đóng góp tới gần ¼ lợi nhuận cho ELCOM.

Mảng nghiên cứu phát triển của ELCOM trong năm qua được đẩy mạnh, tuyển thêm nhiều nhân tài trẻ, đưa tổng số cán bộ R&D lên tới gần 50 người. Với lực lượng mạnh, ưu thế hiện nay của ELCOM là khả năng tiếp cận rất nhanh với các công nghệ mới, tạo ra được một số sản phẩm/dịch vụ có tiềm năng thị trường tốt.

Trong năm 2020, ELCOM vẫn tiếp tục duy trì định hướng phát triển các công nghệ IABC nhưng sẽ có sự mở rộng và chuyên sâu thêm như đầu tư nghiên cứu về công nghệ nhận dạng tiếng nói và xử lý ngôn ngữ, cảm biến sinh học và điện toán biên/nhúng thông minh, cập nhật các công nghệ phát triển phần mềm theo các mô hình kiến trúc mới nhất của thế giới; xây dựng và thử nghiệm các giải pháp có tiềm năng thị trường lớn v.v…

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt định hướng chiến lược giai đoạn 2019-2021, ELCOM cũng sẽ tiếp tục tinh chỉnh về tổ chức, cải tiến các quy trình quản lý và chính sách, đẩy mạnh phát triển văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo chế độ phúc lợi tốt cho CBNV, thu hút nhân tài trẻ, đáp ứng được các yêu cầu phát triển của Công ty trong thời kỳ mới.

​Tối cùng ngày, Công ty cũng đã tổ chức Tiệc Tất niên cuối năm cho CBNV, tặng quà Tết và trao các giải thưởng vinh danh những cá nhân và tập thể xuất sắc đã có đóng góp lớn cho Công ty trong năm vừa qua.

 

Để xem chi tiết Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của ELCOM, vui lòng chuyển tới trang thông tin dành cho Cổ đông: ​https://www.elcom.com.vn/investors.html
PR.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese