ELCOM hợp tác với DFID và VBCF vương quốc Anh sản xuất Probiotics thế hệ mới trong chăn nuôi

ELCOM hợp tác với DFID và VBCF vương quốc Anh sản xuất Probiotics thế hệ mới trong chăn nuôi

ELCOM hợp tác với DFID và VBCF triển khai ứng dụng công nghệ sản xuất Probiotics thế hệ mới dạng bào tử cho sản xuất nông nghiệp.

Ngày 2/4/2014 vừa qua, đoàn đại biểu Văn phòng Bộ phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) do ông David Elliot – Trưởng bộ phận phát triển của DFID Toàn Cầu –  dẫn đầu và đại diện Quỹ thách thức doanh nghiệp Việt Nam (VBCF) đã tới thăm và làm việc tại Elcom.

Buổi làm việc nhằm hoàn thiện khâu chuẩn bị cho việc hợp tác giữa Elcom với VBCF trong triển khai dự án “ Sản xuất Probiotics thế hệ mới dạng bào tử bền nhiệt cho chất lượng và hiệu quả cao với người chăn nuôi và ngành chế biến thức ăn chăn nuôi ” giai đoạn 1: 2014 – 2018 tại 6 tỉnh phía Bắc Việt Nam (Hà Nội, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hoá).
Mục tiêu của dự án nhằm hình thành năng lực sản xuất, phân phối và hỗ trợ kỹ thuật đối với các sản phẩm Probiotics thế hệ mới cho ngành chăn nuôi Việt nam. Đồng thời giúp tăng thu nhập cho các nông hộ có thu nhập thấp thông qua áp dụng sản phẩm probiotics thế hệ mới trong chăn nuôi. Đây cũng là sản phẩm nhằm định hướng xu thế sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, an toàn, hiệu quả cao cho các nông hộ cũng như ngành chế biến thức ăn chăn nuôi.
Với những thành công bước đầu này, dự án mã số A359 của Elcom đã được Quỹ Thách thức Doanh nghiệp Việt Nam (VBCF) xem xét và đồng ý tài trợ vào ngày 18/02/2014.

Sau buổi làm việc, đoàn đại biểu của DFID rất ấn tượng với Elcom về định hướng phát triển bền vững, cơ sở hạ tầng, năng lực tổ chức và quy mô của dự án… DFID cam kết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ Elcom để dự án được triển khai thành công. Lãnh đạo và Ban dự án VBCF của Elcom cam kết sẽ tập trung tối đa các nguồn lực để đảm bảo thực hiện và đạt được các mục tiêu đã cam kết.
Dự kiến hợp đồng tài trợ chính thức sẽ diễn ra trong tháng 04/2014.

Trước đó, từ năm 2012, nhận thấy cơ hội tiềm năng có thể đưa chế phẩm sinh học áp dụng rộng rãi và tạo ra một cuộc cách mạng mới về chăn nuôi sạch tại Việt Nam, Elcom đã quyết định đầu tư nghiên cứu và sản xuất sản phẩm  Probiotics thế hệ mới dạng bào tử bền nhiệt . Sản phẩm đã được ứng dụng thành công và được khách hàng đánh giá cao về hiệu quả trong việc thay thế các sản phẩm nhập khẩu cùng loại.

Khi đi vào triển khai, Dự án “ Sản xuất Probiotics thế hệ mới dạng bào tử bền nhiệt cho chất lượng và hiệu quả cao với người chăn nuôi và ngành chế biến thức ăn chăn nuôi ” sẽ là dự án trọng điểm của Elcom, đánh dấu bước đầu thành công của quá trình nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học và ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp chăn nuôi hoặc thuỷ sản tại Việt Nam.

Ghi chú:
Quỹ Thách thức Doanh nghiệp Việt Nam (VBCF) là một quỹ đặc biệt do Bộ Phát Triển Quốc tế Vương Quốc Anh (DFID) tài trợ.
Quỹ VBCF được thiết kế nhằm hỗ trợ các doanh nhiệp tư nhân đang hoạt động tại Việt Nam xây dựng mô hình kinh doanh sáng tạo cùng người thu nhập thấp và có thể mang lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp cũng như tác động tích cực cho xã hội  thông qua mô hình Kinh doanh cùng người thu nhập thấp.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese