Dự án Giám sát an ninh, giám sát xử phạt tại tỉnh Yên Bái – Khó khăn không ngăn được tinh thần chiến sĩ Elcom

Dự án Giám sát an ninh, giám sát xử phạt tại tỉnh Yên Bái – Khó khăn không ngăn được tinh thần chiến sĩ Elcom

Những chuyến công tác từ vài ngày đến hàng tuần, những cuộc họp diễn ra thường xuyên với đối tác, khách hàng, những buổi đi kiểm tra thực tế ngày đêm đã không còn là quá xa lạ với anh em dự án Giám sát xử phạt, giám sát an ninh Yên Bái. Anh Trọng NV- PM cập nhật thông tin:

Em ơi, ảnh này chụp lúc 12:00 trưa 41 độ này”

“ Ảnh này anh chụp lúc 7:30 thành phố lên đèn”

“Ảnh này chụp lúc 23h40p lúc đó Việt Nam chuẩn bị đấu với UAE”

“Em thấy tinh thần anh em dự án có máu chiến chưa?

Anh còn đùa: “Gái Yên Bái xinh thế mà bọn anh còn không có thời gian mà tán đây này”.

     Dự án sắp đến ngày nghiệm thu, thời gian gấp rút, khó khăn càng nhiều

     Hợp đồng dự án Giám sát xử phạt, giám sát an ninh cho UBND tỉnh Yên Bái đang cố gắng đẩy nhanh và bước vào giai đoạn nước rút. Theo đúng kế hoạch, Trung tâm đô thị thông minh Khai trương vào ngày 30/06/2021. Vậy là chỉ còn hơn 1 tuần nữa để các chiến sĩ Elcom hoàn thành và kịp bàn giao cho chủ đầu tư khai trương dịch vụ. Điểm đặc biệt đây là dự án đầu tiên Elcom triển khai về giám sát xử phạt, giám sát an ninh. Vì thế, tiến độ rất gấp nhưng vẫn luôn phải đảm bảo chất lượng của hệ thống.

     Trước tiến độ của dự án, đội ngũ Elcom đã lên chiến lược tối đa nguồn nhân lực. Các thành viên tham gia vào dự án: Team triển khai với anh Trọng NV – PM, chịu trách nhiệm giám sát tiến độ và liên hệ với các đầu mối khách hàng, anh ThiệnTB techlead, anh Danh NH Kỹ thuật, Team R&D (anh Trường DX, anh Tùng TH), Team presale (anh Hiếu ND, chị Vân TTT).

     Dưới cái nắng 41 độ trưa hè, anh ThiệnTB  và các đồng nghiệp vẫn đang miệt mài đến từng vị trí camera kiểm tra, cấu hình và tinh chỉnh hệ thống Camera để có chất lượng hình ảnh tốt nhất chuyển về DC ở các điểm trong khu vực thành phố Yên Bái. Hơn 141 điểm camera được đặt tại trên toàn tỉnh Yên Bái, kết nối Thành phố Yên Bái với 8 huyện thị.

     Cứ như vậy, bất kể ngày đêm, mưa nắng anh em Elcom đều cố gắng tinh chỉnh để hệ thống sớm ngày hoàn thiện theo đúng mục tiêu đặt ra. Thời tiết, giờ giấc là một chuyện. Khó khăn đến với anh em còn là vấn đề dự án triển khai đúng mùa dịch Covid, các dịch vụ ăn uống, lưu trú đều vô cùng hạn chế. Thời gian nghiệm thu cũng sắp đến, khối lượng công việc lại nhiều, yêu cầu tiến độ gấp, quả là những thách thức không nhỏ với dự án.

Dự án Giám sát xử phạt, giám sát an ninh cho UBND tỉnh Yên BáiDự án Giám sát xử phạt, giám sát an ninh cho UBND tỉnh Yên Bái

     

     Có khó khăn mới thấy tinh thần người Elcom luôn chiến đấu hết mình hoàn thành nhiệm vụ 

     Ấy vậy mà, tính đến nay, về thi công hệ thống phần cứng do nhà thầu phụ đảm nhận chính, dự án đã hoàn thành thi công lắp đặt thiết bị tại các phòng điều hành camera của các đơn vị: Sở giao thông, vận tải, công an tỉnh, phòng cảnh sát giao thông của Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố, Công an phường Đồng Tâm. Cùng với đó là Thi công lắp đặt thiết bị, mạng, điện cho hệ thống camera. Hơn 50 ngày thực hiện đã lắp đặt được hầu hết, chỉ còn 2 vị trí camera tầm cao: Mù Căng Chải và TX Nghĩa Lý.

     Đối với hạng mục cài đặt phần mềm,  dự án đang hoàn tất cài đặt và  cấu hình tại trung tâm DC tỉnh, thiết lập cấu hình hệ thống tại 5 phòng điều hành và 8 huyện thị. Đồng thời, anh em cũng trong quá trình lên kế hoạch tập huấn cho cán bộ chuyên quản, vận hành từ đó chuyển giao hạ tầng kỹ thuật và quản trị hệ thống. Anh Thủy PV đánh giá: “Tiến độ team đang cố gắng hoàn thiện để nghiệm thu. Mặc dù khó khăn nhưng anh em vẫn giữ tinh thần rất tốt và hoàn thành công việc hiệu quả.

Dự án Giám sát xử phạt, giám sát an ninh cho UBND tỉnh Yên Bái

     Dự án còn rất ít thời gian để triển khai, bàn giao, đào tạo và hoàn thiện tất cả các trạm. Mỗi ngày trôi qua là một ngày làm việc không biết mệt mỏi và không ngừng nghỉ của anh em dự án. Với họ, giờ không còn quá quan trọng là làm ngày hay đêm, trong tuần hay cuối tuần, mà mọi người đều cố gắng hướng đến mục tiêu và hoàn thành thật tốt. Chúc cho các anh em triển khai dự án giữ gìn sức khỏe và nghiệm thu dự án thật thành công!

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese