ELCOM Đồng hành cùng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

ELCOM Đồng hành cùng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày 12/10 vừa qua, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tại UBND phường Dịch Vọng Hậu, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử – Viễn thông (Elcom Corp) đã trao tặng dàn máy vi tính ủng hộ chương trình.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử – Viễn thông (Elcom Corp) đã trao tặng dàn máy vi tính ủng hộ chương trình.

Từ ngày 27/4/2021 tới nay, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 quay trở lại nước ta với tốc độ lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nhân dân và sự phát triển của kinh tế – xã hội. Trong đó, việc dạy và học cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học trực tuyến hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa đạt được hiệu quả.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid – 19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTG) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc “Thương người như thể thương thân”, với phương châm “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, hưởng ứng phát động của UBND phường Dịch Vọng Hậu, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử – Viễn thông (Elcom Corp) đã trao tặng 03 dàn máy tính nhằm chung tay góp sức để vượt qua dịch Covid-19.

Thay mặt Đảng ủy, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã ghi nhận và trân trọng sự chung tay, giúp sức kịp thời của Elcom và các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Elcom chia sẻ: “Với chiến lược phát triển bền vững và coi trọng nhân tài, Elcom hiểu rằng tri thức là “nguyên khí” cho sự phát triển của xã hội. Ngoài các hoạt động ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch của tuyến đầu như quỹ vắc xin, trang thiết bị y tế, chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Sóng và Máy tính cho em”. Ủng hộ chương trình này, Elcom mong muốn đồng hành và hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được tạo điều kiện học tập một cách tốt nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn rất căng thẳng như hiện nay.”

Thay mặt Đảng ủy, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã ghi nhận và trân trọng sự chung tay, giúp sức kịp thời của Elcom và các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese