ELCOM chủ động phòng chống dịch COVID-19

ELCOM chủ động phòng chống dịch COVID-19

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang diễn biến ngày càng khó lường, việc tăng cường các hoạt động phòng tránh dịch là điều hết sức cần thiết, nhất là đối với các tổ chức, doanh nghiệp, trụ sở, các khu công nghiệp – nơi tập trung phần lớn người lao động đến làm việc.

​Ngay từ khi dịch Covid 19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, tuân thủ theo chủ trương của Chính phủ và các Cơ quan Y tế, toàn thể CBNV ELCOM đã sẵn sàng tinh thần cao độ phòng và chống dịch, nâng cao ý thức cá nhân và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh được khuyến cáo.

Ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh nơi công sở, ELCOM đã tích cực triển khai các biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người lao động cũng như các đối tác, khách hàng khi đến với ELCOM.

Công ty đã thành lập Ban Phòng chống dịch và xây dựng các phương án, kịch bản giả lập ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra dịch bệnh, đảm bảo hoạt động của công ty được an toàn, giảm thiểu thấp nhất ca nhiễm bệnh và việc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Từ ngày 3/2/2020 định kỳ theo tuần, ELCOM đã triển khai công tác vệ sinh, làm sạch, phun hóa chất diệt khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc của tòa nhà, nhà ăn, sảnh hành lang, cầu thang máy, khu vực vệ sinh; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại mỗi tầng; triển khai đo camera thân nhiệt cho CBNV, đối tác, khách hàng khi đến làm việc tại ELCOM.

Thực hiện nghiêm túc việc tránh tiếp xúc trực tiếp: ELCOM đã yêu cầu tiến hành hầu hết các cuộc họp online, trong các trường hợp bắt buộc phải họp/trao đổi trực tiếp phải tuân thủ khoảng cách khuyến nghị của Bộ Y tế và 100% phải đeo khẩu trang.

Ban phòng dịch tăng cường tuyên truyền, phổ biến các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ y tế với nhiều hình thức như: dán các tờ khuyến cáo, cập nhật thông tin dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh trên hệ thống MEDIA toàn toà nhà, cập nhật thông tin trên website, phát các bản tin ELCOMNEWS – Phòng chống dịch, chia sẻ thông tin đều đặn trên fanpage, group nội bộ của công ty.

Bắt đầu từ ngày 31/03/2020 ELCOM đã tiến hành đăng ký làm việc Online tại nhà và sử dụng công cụ online quản trị hiệu suất công việc để quản lý nhằm hạn chế việc tiếp xúc đông người nơi công sở nhưng vẫn đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc

ELCOM cũng kêu gọi người lao động tự giác khai báo y tế, chủ động khai báo khi có dấu hiệu bị bệnh, động viên người lao động không hoang mang lo lắng, chú ý theo dõi các nguồn thông tin chính thống, cảnh giác với những thông tin sai sự thật, không tham gia đăng tải chia sẻ các thông tin sai sự thật trên mạng XH gây hoang mang dư luận.

Ý thức việc phòng bệnh không của riêng ai và sẵn sàng chung tay khi Tổ quốc cần, ELCOM đã phát động tham gia chương trình nhắn tin ủng hộ quỹ chống Covid 19 do Bộ Y tế và Bộ Thông tin TT phát động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía CBNV.

Hãy ý thức bảo vệ bản thân mình đó là bạn đang bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.

PR.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese