ELCOM 24 – bước chuyển mình mạnh mẽ

ELCOM 24 – bước chuyển mình mạnh mẽ
Hôm nay, ngày 15/12/2019, ELCOM tưng bừng kỷ niệm 24 năm ngày thành lập. ​Năm 2019 ghi nhận sự chuyển mình mạnh mẽ của ELCOM về nhiều mặt. Hãy cùng nhìn lại những sự kiện chính và những kết quả mà ELCOM đạt được trong năm vừa qua:

1. Ngay từ đầu năm, ELCOM đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu theo định hướng công nghệ – sản phẩm mới giai đoạn 2019-2021. ELCOM đã đầu tư mạnh vào con người, vào phát triển những sản phẩm “Made by ELCOM” trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất như IOT, AI, Big Data, Cloud, quyết tâm khẳng định vị trí đi đầu về công nghệ 4.0 tại Việt Nam.

2. ELCOM đã tiến hành điều chỉnh lại tổ chức, tinh gọn bộ máy. Tháng 3 năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển sản phẩm chính thức được thành lập trên cơ sở đội ngũ R&D, tuyển mộ thêm nhân tài bên ngoài cũng như tuyển chọn từ một số bộ phận trong ELCOM. Tổng số cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ nghiên cứu hiện đã lên hơn 30%, giúp ELCOM có thể thực hiện được các mục tiêu công nghệ đầy tham vọng của mình.

3. Với lực lượng mạnh và quyết tâm cao, trong năm 2019, ELCOM đã nhanh chóng hoàn thiện một loạt các sản phẩm mới để cung cấp cho khách hàng như Phần mềm Giám sát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, hệ thống ITS đường cao tốc, nền tảng trò chơi giáo dục Giải đố, giải pháp quản lý sản xuất và truy xuất nguồn gốc, nhà kính thủy sản phục vụ nông nghiệp công nghệ cao, v.v… Nhiều sản phẩm chất lượng cao của ELCOM được khách hàng đón nhận nồng nhiệt và đang chiếm lĩnh tốt trên thị trường. Điển hình như hệ thống thu phí tự động ETC với hàng chục dự án đã được triển khai trong năm nay, hay sản phẩm eHotel hiện đã chiếm tới 80% thị phần thiết bị giải trí cho các khách sạn và resort hạng sang tại Việt Nam.

4. Bên cạnh các mảng phục vụ doanh nghiệp (B2B) như trước đây, ELCOM đang tích cực mở rộng các mảng phục vụ người dùng cuối (B2C) trong nhiều lĩnh vực. Đây đều là các sản phẩm này có hàm lượng công nghệ cao, được phát triển theo các xu hướng tiên tiến nhất trên thế giới. Nhờ định hướng đúng đắn, các sản phẩm mới của ELCOM đều có thị trường rộng lớn, là những “đại dương xanh” để ELCOM có thể khai phá trong dài hạn.

5. Năm 2019 cũng là năm ghi nhận những khởi sắc mới về số lượng và giá trị các hợp đồng đối với một số mảng kinh doanh của ELCOM. Điển hình là hợp đồng có giá trị hơn 400 tỷ đồng của Trung tâm An ninh – Quốc phòng. Mảng Giao thông thông minh có nhiều điểm sáng với doanh thu tăng gấp 1,5 lần, mảng An ninh Quốc phòng tăng trưởng gấp 3 lần, mảng Nông nghiệp công nghệ cao cũng tăng trưởng gấp 4 lần so với năm 2018. Theo số liệu thống kê sơ bộ của năm nay, doanh thu của ELCOM dự kiến sẽ vượt gấp đôi năm 2018 và vượt chỉ tiêu 700 tỷ đồng như kế hoạch đầu năm đã đưa ra.

6. Trong năm 2019, ELCOM tiếp tục duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thiện nguyện, hoạt động cộng đồng, tập trung hướng vào chiều sâu ý nghĩa của các hoạt động, tiết giảm nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tốt, tạo ảnh hưởng tích cực tới cả tinh thần và thể chất cho CBNV. Các sự kiện tiêu biểu có thể kể tới như: Chào xuân 2019, Chúc mừng 8/3 và 20/10, Vào Hạ, giải chạy Uprace, các hoạt động chào mừng sinh nhật ELCOM 24 v.v… tất cả hướng đến xây dựng ELCOM trở thành một môi trường làm việc lý tưởng cho mỗi CBNV, xây dựng một nền văn hoá doanh nghiệp vững mạnh luôn lấy: TINH – TÂM – TRÍ – TÍN làm cốt lõi.

7. ELCOM vẫn tiếp tục được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu VN, Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ uy tín năm 2019.

Những kết quả khả quan mà ELCOM đã đạt được trong năm 2019 ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của Ban Lãnh đạo và tập thể CBNV, khẳng định tầm nhìn đúng đắn và sự điều chỉnh về chiến lược của ELCOM là rất kịp thời và chính xác, giúp Công ty tiến thêm những bước vững chắc trên con đường đã chọn.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese