Chuyến từ thiện miền Trung lan tỏa tấm lòng ELCOM

Chuyến từ thiện miền Trung lan tỏa tấm lòng ELCOM

Vào tối ngày 14/11 vừa qua, đoàn từ thiện của ELCOM đã trở về sau chuyến đi dài tới tỉnh Hà Tĩnh, mang những tấm lòng của gần 500 Elcomer đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Hướng về miền Trung – Khắc phục hậu quả sau lũ” do chính công ty chúng ta phát động.

41 suất học bổng bằng tiền mặt, gần 500 suất quà là đồ dùng học tập cùng những món quà thiết thực khác như giếng khoan, máy lọc nước, chăn bông, quần áo… đã được chuyển đến tận tay các em học sinh của 3 trường thuộc địa bàn khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh là tiểu học cơ sở Hà Lĩnh (Hương Khê), trường tiểu học xã Hương Thọ (Vũ Quang) và trường mầm non xã Hương Minh (Vũ Quang). Từng món quà, từng vật phẩm đều là thành quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm hiểu sâu sát tình hình thực tế của những CBCNV ELCOM để có thể đem đến cho các em những đồ dùng thiết thực nhất, hữu ích nhất, góp phần nào đó để những ngày đến trường của các em trở nên bớt khó khăn hơn, để những giấc mơ gắn liền với con chữ được tiếp tục nối dài và biến thành hiện thực.

Vất vả là vậy, mệt nhọc là vậy, nhưng có lẽ tất cả đều hóa thành sự thỏa mãn và vui mừng khi các Elcomer biết được rằng công sức mình bỏ ra là xứng đáng. Những tiếng reo hò hạnh phúc và lời cảm ơn rối rít từ những giọng nói non nớt của các em, những cái bắt tay cảm kích từ phía ban giám hiệu nhà trường, những khuôn mặt vui mừng của bà con ở đó… có lẽ chính là phần thưởng ý nghĩa nhất, là kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong chuyến đi lần này của mọi người.

Những món quà của chúng ta mang đến không đủ lớn để có thể cải thiện cơ sở vật chất của một ngôi trường, nhưng những tấm lòng chúng ta mang theo chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến suy nghĩ của các em, để các em biết rằng mình không một mình trên con đường đến trường, để các em có thêm niềm tin và hi vọng vào một ngày mai chắc chắn sẽ tươi sáng hơn hôm nay, chỉ cần các em tiếp tục kiên trì và nỗ lực.

Tạm biệt những đứa trẻ đáng yêu và những con người chất phác của vùng đất Hà Tĩnh, các Elcomer lại lên đường trở về với guồng công việc hối hả đang chờ đợi ở nhà. Trên đường đi, họ mang theo những món quà chất chứa tình yêu thương và sẻ chia của những con người ELCOM. Trên đường về, hành trang của họ là những nụ cười và niềm vui trẻ thơ chắc chắn sẽ còn ghi dấu trong ký ức nhiều năm về sau, còn cả những thùng cam thơm ngọt tấm lòng các trường muốn gửi lời cảm ơn đến các Elcomer ở nhà.

“Một đốm lửa sẻ chia là một ngọn lửa lan tỏa. Một nụ cười cho đi là nhiều nụ cười nhận lại.” Tấm lòng ELCOM đã, đang và sẽ tiếp tục được lan tỏa như thế!

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese