Chương trình chăn nuôi cùng hộ nghèo được ELCOM triển khai tại Thái Bình

Chương trình chăn nuôi cùng hộ nghèo được ELCOM triển khai tại Thái Bình

Cuối tháng 10 vừa qua, ELCOM đã chính thức triển khai dự án Chăn nuôi cùng hộ nghèo tại xã Đồng Tiến, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Kết hợp với UBND xã và Hội Khuyến nông địa phương, ELCOM đã lựa chọn và cung cấp sản phẩm men vi sinh Probiotic bào tử bền nhiệt thế hệ mới hoàn toàn miễn phí cho 05 hộ chăn nuôi lợn với quy mô từ 30 – 100 con để dùng thử. Không chỉ vậy, các cán bộ thị trường, cán bộ kỹ thuật của ELCOM còn hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật và cùng các hộ chăn nuôi kiểm tra hàng ngày sự tăng trưởng của đàn lợn.

Tất cả 05 hộ chăn nuôi đều phấn khởi vì sau khi sử dụng sản phẩm của ELCOM, đàn lợn lớn nhanh, tăng sức đề kháng, giảm bệnh dịch. Và đặc biệt mùi hôi từ chất thải của lợn được giảm rõ rệt. Do đặc thù chăn nuôi của các hộ nghèo thường để chuồng trại gần chỗ ở, nên việc giảm mùi hôi này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện môi trường sống xung quanh.

Do có sản phẩm men Probiotic của ELCOM giúp đàn lợn tăng trưởng nhanh, nên các hộ nghèo này có thể bán lợn trước dịp Tết Nguyên Đán 2013 để chuẩn bị đón xuân mới vui vẻ và khang trang hơn.

Dự kiến trong giai đoạn 2014 – 2015, ELCOM sẽ mở rộng mô hình Chăn nuôi cùng hộ nghèo trong phạm vi toàn tỉnh Thái Binh, nâng tổng số hộ nghèo được hỗ trợ lên khoảng hơn 1400 hộ, sau đó sẽ tiếp tục phát triển mô hình sang các tỉnh khác.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese