Tin tức & Sự kiện
Thị trường - Công nghệ

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu nghiên cứu đề xuất: Bắt buộc dán thẻ ETC khi đăng kiểm

time 15 tháng 08, 2022

Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, yêu cầu nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật để việc dán thẻ thu phí không dừng ETC là thủ tục bắt buộc khi đăng kiểm xe.

Yêu cầu của Bộ GTVT đưa ra dựa trên chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh (thẻ đầu cuối ETC) để tăng cường sử dụng hình thức thu phí điện tử không dừng tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 19/7/2022.

Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì, phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ, các cơ quan, đơn vị có liên quan để rà soát, nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật để quy định việc dán thẻ định danh là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Bộ GTVT yêu cầu Cục đăng kiểm báo cáo trước ngày 30/08/2022.

Kể từ ngày 01/08/2022, hình thức thu phí không dừng ETC đã được triển khai trên tất cả các tuyến cao tốc. Bộ GTVT đã có văn bản gửi Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố, trong đó yêu cầu tất cả các tuyến cao tốc đều thu phí không dừng. Triển khai chủ trương chỉ duy trì một làn thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều xe chạy tại các trạm thu phí.

Xem thêm bài viết:

Bộ GTVT cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nhanh chóng tiến hành việc dán thẻ đầu cuối để đảm bảo sự thuận tiện khi lưu thông cũng như hiệu quả đồng bộ ETC.

Tính đến nay, đã có hơn 3,5 triệu trong tổng số 4,5 triệu xe trong cả nước dán thẻ thu phí không dừng ETC, đạt tỷ lệ 75,9%, tăng 1,19 triệu xe so với thời điểm cuối năm 2021. Với tốc độ này, kỳ vọng của Tổng cục Đường bộ về tỷ lệ xe dán thẻ thu phí không dừng đạt 80% vào cuối tháng 08/2022 là hoàn toàn khả thi.


Được thành lập từ năm 1995, ELCOM là tập đoàn công nghệ thông tin – viễn thông dẫn đầu thị trường Giao thông thông minh Việt Nam, hỗ trợ triển khai nhiều dự án ETC tại các tuyến quốc lộ quan trọng trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Đăk Lăk, Khánh Hòa, Bình Dương, Bình Phước, Quảng Nam - Đà Nẵng v.v...

Với những thế mạnh và kinh nghiệm hiện có, ELCOM kỳ vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà cung cấp dịch vụ, triển khai ETC trên nhiều tuyến đường hơn nữa, nhằm tiến đến mục tiêu hiện đại hóa hạ tầng giao thông, xây dựng hệ thống giao thông thông minh.


Nguồn tham khảo:

https://ictnews.vietnamnet.vn/kham-pha/de-xuat-bat-buoc-dan-the-thu-phi-khong-dung-etc-khi-dang-kiem-xe-417314.html


Metaverse - Nguồn thu nhập thụ động trong thế giới mới
Thị trường - Công nghệ
Metaverse - Nguồn thu nhập thụ động trong thế giới mới
time 30/01/2023
Đối với nhất nhiều người, metaverse là một biên giới mới để kiếm thêm phần thu nhập thụ động. Có rất nhiều cơ hội để người dùng kiếm tiền trên các nền tảng này.
Những điều cần biết về Kỷ nguyên Web 3.0
Thị trường - Công nghệ
Những điều cần biết về Kỷ nguyên Web 3.0
time 12/01/2023
Web3 hiện đang là một trong những mục tiêu lớn mà nhiều “ông trùm công nghệ” trên thế giới hướng tới. Phong trào web 3.0 có thể làm cuộc sống của chúng ta thay đổi. Hãy cùng Elcom tìm hiểu về khái niệm này trong bài viết dưới đây.
Mobile money: Cuộc đua thanh toán điện tử mới của các nhà mạng viễn thông
Thị trường - Công nghệ
Mobile money: Cuộc đua thanh toán điện tử mới của các nhà mạng viễn thông
time 06/01/2023
Trong những năm gần đây, thay vì chỉ chú trọng vào những dịch vụ truyền thống đang có xu hướng bão hòa, các nhà mạng dần chuyển mình để khai phá và phát triển tại những “mảnh đất mới”, trong đó có mobile money - tiền di động.
Dịch vụ VAS viễn thông: Vô vàn tiện ích cho cuộc sống số
Thị trường - Công nghệ
Dịch vụ VAS viễn thông: Vô vàn tiện ích cho cuộc sống số
time 04/01/2023
Bên cạnh các dịch vụ truyền thống phục vụ cho việc liên lạc và kết nối, hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông còn cho ra đời nhiều tiện ích khác để phục vụ nhu cầu người dùng, thường được gọi tắt là VAS.
Sóng viba là gì? Sóng viba có hại không?
Thị trường - Công nghệ
Sóng viba là gì? Sóng viba có hại không?
time 03/01/2023
Sóng viba, hay còn gọi là vi sóng, hiện đã và đang thâm nhập vào cuộc sống con người với nhiều ứng dụng hữu ích.