Áp dụng công nghệ hiện đại trong giao thông thông minh

Áp dụng công nghệ hiện đại trong giao thông thông minh

Giao thông thông minh chính là một trong những nền tảng hạ tầng của Thành phố Thông minh. Năm 2019, xây dựng thành phố thông minh là yêu cầu mà nhiều tỉnh, thành phố đặt ra, trong đó giao thông thông minh được coi là trọng tâm.

Với kinh nghiệm nghiên cứu/triển khai các công nghệ, giải pháp phục vụ giao thông tại Việt Nam như Hệ thống Cân tự động không dừng WIM, hệ thống Thu phí tự động ETC v.v.. và gần đây là hệ thống Trung tâm Giám sát điều hành giao thông thông minh nội đô/đường cao tốc, ELCOM đã được Kênh truyền hình VITV mời phỏng vấn trong phóng sự Áp dụng công nghệ hiện đại trong giao thông thông minh phát sóng lúc 19h45 ngày 14/9/2019.

Ông. Phạm Minh Thắng – Phó Tổng Giám đốc ELCOM, Giám đốc Trung tâm Giao thông thông minh (ITS) đã chia sẻ với khán giả xem đài những vấn đề liên quan đến công nghệ ITS, những thách thức hiện nay và sự cần thiết phải xây dựng các tiêu chuẩn, cơ chế chính sách cụ thể để có thể phát triển giao thông thông minh tại Việt Nam.

Trong thời gian tới ELCOM sẽ đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan quản lý giao thông của nhiều thành phố lớn để triển khai các hệ thống ITS, góp phần hiện đại hóa hệ thống giao thông của Việt Nam, đáp ứng những nhu cầu cấp bách về giao thông đô thị hiện nay.

​PR.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese