Quỹ ngoại tìm kiếm cơ hội đầu tư tại ELC

Quỹ ngoại tìm kiếm cơ hội đầu tư tại ELC
(NDH) Sáng ngày 26.09.2016 tại trụ sở của ELCOM trên phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội; một số quỹ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân nước ngoài như Endurance Capital, Asia Frontier Capital, Phillip Capital… đã có buổi tiếp xúc với ban lãnh đạo ELCOM.

Đích thân Chủ tịch HĐQT ELCOM ông Phan Chiến Thắng đã tiếp các quỹ đầu tư và đưa ra nhiều chia sẻ cởi mở.

Chia sẻ tại cuộc gặp, ông Thắng cho biết, ELCOM hoan ngênh việc đầu tư của khối ngoại vào công ty. Việc sở hữu của các quỹ ngoại có thể thông qua hình thức mua bán trực tiếp trên sàn, hoặc có thể chờ đợi một đợt phát hành mới của ELCOM khi công ty cần huy động vốn để phát triển mạnh dự án trong thời gian tới.

Về hoạt động kinh doanh của ELCOM, ông Thắng chia sẻ mảng Viễn thông ELCOM vẫn chiếm thị phần tốt trên thị trường, đồng thời đóng góp tỷ trọng cao nhất trong doanh thu của công ty. Đặc biệt, năm 2016 là năm bản lề cho giai đoạn phát triển mới của mảng Viễn thông sau tái cấu trúc VPNT cũng như xu hướng chuyển đổi số hóa, công nghệ SMAC và đặc biệt là công nghệ 4G. Do đó, các nhà mạng đều phải đẩy mạnh đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng và dịch vụ, tạo ra nhiều dự án tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin, trong đó có ELCOM.

Mảng giao thông, ELCOM ứng dụng giao thông thông minh trong giao thông đường thủy (VTS – ELCOM đang gần như độc quyền ở thị trường trong nước) và đường bộ (ITS – ELCOM phát triển đến version cao nhất mới chỉ có ở Nhật Bản và một số nước Châu Âu) để đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí, giải quyết ùn tắc và tai nạn giao thông. Với kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc quản lý của Bộ Giao thông vận tải trong những năm tới, ELCOM xác định tiềm năng của thị trường này rất lớn, giá trị hợp đồng toàn bộ thị trường lên đến hàng chục nghìn tỷ đến năm 2020. ELCOM đặt mục tiêu đứng đầu về thị phần cũng như công nghệ trong lĩnh vực này, dựa trên thế mạnh đi đầu về công nghệ.

Mảng công nghệ quốc phòng là mảng ELCOM đã và đang tiếp tục hợp tác và cung cấp nhiều dịch vụ uy tín cho An ninh – Quốc phòng. Đây là hoạt động mang lại nguồn doanh thu ổn định hàng năm cho công ty.

Mảng công nghệ cho Nông nghiệp, ELCOM bắt đầu nghiên cứu và phát triển mảng Nông nghiệp công nghệ cao từ cuối năm 2015. Hiện nay, ELCOM đã kết hợp với PAN để đưa công nghệ Green House vào việc trồng cây ở Đà Lạt, và tiến tới đưa công nghệ này xuất sang Nhật Bản.

Tổng kết lại ông Thắng chia sẻ, năm 2016 là năm bản lề với ELCOM. Do đó, doanh thu của doanh nghiệp dự kến tăng trưởng mạnh, tuy nhiên, lợi nhuận sẽ chưa có sự bứt phá quá mạnh trong năm nay. Dự kiến, từ năm 2017 trở đi ELCOM bắt đầu sẽ có sự tăng tốc mạnh về lợi nhuận khi các dự án được triển khai các bước tiếp theo sau năm bản lề.

Giai đoạn gần đây ELCOM liên tiếp thu hút được sự quan tâm của khối ngoại. Trong năm 2016, tỷ lệ sở hữu của khối ngoại tại của phiếu ELC tăng từ 16.96% lên 21,57%. Đáng chú ý là sự gia tăng sở hữu của các quỹ nhưHalley Sicav – Halley Asian Prosperity từ 4,98% lên 8,95%; PYN Elite Fund từ 4,5% lên 5,44%, Vietnam Equity Holding tiếp tục duy trì tỷ lệ sở hữu hơn 5.1%…

Với phương châm đầu tư vào giá trị con người, lấy công nghệ tiên tiến làm giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, ELCOM sẽ từng bước phát triển bền vững và ngày càng đem lại nhiều hơn nữa giá trị gia tăng cho cổ đông.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese