Một số kết quả ĐHĐCĐ thường niên ELCOM năm 2020

Một số kết quả ĐHĐCĐ thường niên ELCOM năm 2020

Ngày 28 tháng 4 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử – Viễn thông (ELCOM Corporation) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 tại trụ sở Công ty. Vẫn giữ tinh thần đảm bảo giãn cách để phòng chống Covid 19, năm nay ĐHĐCĐ thường niên ELCOM đã tiến hành họp theo đúng quy định của chính phủ về quy định phòng chống dịch đồng thời kết hợp họp qua trực tuyến để giảm số lượng cổ đông tham gia trực tiếp.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Công ty trong năm tài chính 2019 và kế hoạch năm 2020 cùng một số nội dung quan trọng khác.

KẾT QUẢ KINH DOANH 2019 VÀ KẾ HOẠCH 2020

Năm 2019, ELCOM ghi nhận kết quả kinh doanh có nhiều khởi sắc với doanh thu đạt hơn 874 tỷ đồng, vượt 24,9% so với kế hoạch đã đặt ra, tăng trưởng 112% so với năm 2018; lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 30,7 đồng, tăng trưởng 241,9% so với năm 2018.

Những kết quả của năm 2019 cho thấy chiến lược kinh doanh của ELCOM giai đoạn 2019-2021 là có hiệu quả. Doanh thu các mảng kinh doanh năm vừa qua khá đồng đều, trung bình mỗi mảng chiếm khoảng 25 đến 35% tổng doanh thu. Có thể nói ELCOM đã không còn lệ thuộc quá nhiều vào mảng Viễn thông vốn đang trong tình trạng bão hòa thị trường và bước đầu có được những thành tựu trong các mảng kinh doanh mới.

Đứng đầu về tổng lợi nhuận và doanh thu là mảng An ninh Quốc phòng với một loạt các dự án lớn cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an vào cuối năm 2019 và đang tiếp tục thực hiện trong năm nay. Mảng Giao thông cũng triển khai được hàng chục hợp đồng về thu phí điện tử, cân tự động và giao thông thông minh. Mảng Dịch vụ và nội dung số là một điểm sáng với tỷ suất lợi nhuận đạt trên 40% dù doanh thu chỉ chiếm 15%. Mảng Nông nghiệp bị chững lại do tình hình dịch bệnh trong năm 2019 và đầu 2020 nên mới chỉ triển khai được 20% kế hoạch. Dự kiến EGREEN sẽ tăng tốc bứt phá trong năm nay, khi các khách hàng lớn nối lại các dự án bị ngưng trệ do COVID-19.

Dự kiến kết quả kinh doanh của ELCOM có thể sẽ giảm khoảng 20-25% do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Công ty chỉ đặt kế hoạch doanh thu năm 2020 ở mức 722 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 25 tỷ đồng. Để có thể chủ động ứng phó với các nguy cơ phát sinh liên quan đến dòng tiền và nguồn vốn trong thời kỳ suy thoái kinh tế thế giới, lợi nhuận sau thuế năm 2019 sẽ được Công ty dành chủ yếu để tái đầu tư phục vụ sản xuất kinh doanh.

Năm 2020 được dự báo là một năm đầy thách thức bởi ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch COVID-19 lên nhiều mặt kinh tế- xã hội, nhưng đây cũng là cơ hội rất lớn với ELCOM. Một loạt các sản phẩm dịch vụ mới của ELCOM dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 2 đều là các dịch vụ số phù hợp với xu hướng hiện nay, đáp ứng nhu cầu xã hội trong và sau dịch COVID-19, chẳng hạn như Nền tảng Trò chơi giáo dục trực tuyến Giải đố hướng tới người dùng cuối và Hệ thống hội nghị trực tuyến eVision Plus chạy trên nền điện toán đám mây do Chính phủ đặt hàng. Các dự án về giao thông cũng có nhiều cơ hội cho ELCOM khi 8 trên 11 dự án cao tốc trên Quốc lộ 1 đã chuyển đổi từ BOT sang đầu tư công. Các dự án của Chính phủ về an ninh – quốc phòng cũng được chú trọng đẩy mạnh.

MỘT SỐ NỘI DUNG QUAN TRỌNG KHÁC

Thành phần Hội đồng Quản trị của Công ty năm nay có thay đổi. Các cổ đông đã biểu quyết nhất trí thông qua việc bầu bổ sung bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (Trưởng phòng Đầu tư – Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn SSI) vào Hội đồng Quản trị ELCOM thay thế cho ông Nguyễn Trung Kiên đã xin từ nhiệm.

Đại hội cũng nhất trí thông qua việc sửa đổi Điều lệ và bổ sung ngành nghề cho Công ty. Điều lệ mới quy định người đại diện theo pháp luật của Công ty sẽ là 02 người, gồm Chủ tịch và Tổng Giám đốc, Chủ tịch sẽ là đại diện chủ tài khoản tại ngân hàng. Ngoài ra, Điều lệ Công ty cũng bổ sung quy định cho phép tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên trực tuyến qua mạng internet, cổ đông có quyền bỏ phiếu điện tử, tham dự đại hội và biểu quyết thông qua thư, fax, thư điện tử. Công ty cũng bổ sung thêm các ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực y tế để phục vụ nghiên cứu phát triển các công nghệ mới như Biosensor (cảm biến sinh học) hay Vitalsign (dấu hiệu sinh tồn), v.v…

KẾT

Đại hội đồng cổ đông năm 2020 đã thành công tốt đẹp, 100% các nội dung đưa ra thảo luận đều được đại hội thông qua với tỷ lệ nhất trí cao. Các nội dung mà cổ đông quan tâm đặt câu hỏi đều được giải đáp rõ ràng, đầy đủ, góp phần củng cố niềm tin của các cổ đông vào tương lai của ELCOM.

​Với năng lực và bề dày kinh nghiệm 25 năm, với vị thế là một trong những doanh nghiệp công nghệ đi đầu tại Việt Nam, Ban Lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ nhân viên ELCOM cam kết tiếp tục nỗ lực hết mình để mang lại những giá trị bền vững cho cổ đông, cho xã hội và cộng đồng, đưa ELCOM phát triển lên những tầm cao mới.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese