Hướng tới mục tiêu giải quyết triệt để các vấn đề giao thông tại Việt Nam hiện nay

Hướng tới mục tiêu giải quyết triệt để các vấn đề giao thông tại Việt Nam hiện nay
Hội nghị thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 – Hà Nội đã chính thức khai mạc sáng ngày 18/9/2018 với chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số”. Là một trong những công ty công nghệ tiên phong nắm bắt được xu hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ELCOM đã mang đến nhiều sản phẩm vượt trội gây ấn tượng mạnh với các đơn vị tham dự và khách mời.
Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều vấn đề trong các lĩnh vực đời sống. Việc khắc phục, xử lý các vấn đề còn tồn đọng trong lĩnh vực giao thông tại Việt Nam luôn được nhà nước và chính phủ đặt mối quan tâm hàng đầu trong thời đại hiện nay. Chịu sức ép từ sự quá tải dân số, nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển cùng sự hạn chế trong việc kiểm soát các phương tiện công cộng, cá nhân đã gây ra sự bức xúc cho ngành giao thông trong nhiều năm trở lại đây.
Với mong muốn mang công nghệ phục vụ hữu ích cho cuộc sống, con người, ELCOM mang tới nhiều sản phẩm, thiết bị và các giải pháp nhằm khắc phục các vấn đề của ngành giao thông còn tồn tại trong thời điểm hiện nay. Bộ giải pháp Giao thông thông minh ITS do ELCOM nghiên cứu, phát triển sẽ giúp tối ưu hóa luồng giao thông bằng việc ứng dụng các kỹ thuật công nghệ thông tin và truyền thông trong công tác quản lý, điều hành giao thông. Tiêu biểu là một số sản phẩm như Hệ thống giám sát giao thông trực tuyến; Hệ thống tự động phát hiện vi phạm an toàn giao thông (vượt đèn đỏ, dừng đỗ trái phép , sai làn, ngược chiều); Hệ thống cân tự động không dừng; Hệ thống đo đếm và phân tích lưu lượng giao thông; Hệ thống quản lý và điều hành xe buýt; Hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC).
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông ELCOM là một trong những doanh nghiệp đi đầu và đạt được nhiều thành tích đối với ngành giao thông thông minh tại Việt Nam. ELCOM đã triển khai rất nhiều những sản phẩm, hệ thống, giải pháp công nghệ thông minh cho hạ tầng giao thông trong thời đại công nghệ số hiện nay. Việc kiểm soát toàn bộ tải trọng thông qua việc lắp đặt hệ thống WIM cho các tuyến đường cao tốc: Nội Bài – Lào Cai, hệ thống trạm thu phí không dừng ETC trên quốc lộ 1 ở Quảng Bình, hay các trạm thu phí tại quốc lộ 14 ở Đắc Nông, Mĩ Lộc, Long Thành…là một trong nhiều thành tựu mà ELCOM đã đạt được. ELCOM cũng là đơn vị triển khai thử nghiệm việc quản lý điều hành xe bus của tổng công ty vận tải Hà Nội Transerco, được đơn vị đánh giá rất cao về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng, góp phần hiện đại hóa công tác điều hành xe buýt tại địa bàn Hà Nội. Với giao thông đường thủy, Elcom cũng đạt được nhiều thành tựu lớn khi trở thành đơn vị cung cấp hệ thống quản lý lưu thông hành hải (VTS) tại hai cảng biển lớn của Việt Nam bao gồm Cảng Hải Phòng và Cái Mép Thị Vải. Không chỉ tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP HCM, ELCOM cũng tiến hành tư vấn các giải pháp giao thông thông minh ITS cho nhiều địa phương trên toàn quốc

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese