ELCOM KÍCH HOẠT CÁC HỆ THỐNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

ELCOM KÍCH HOẠT CÁC HỆ THỐNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Trong những ngày cuối tháng 1/2021, trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm gia tăng đột biến tại các tỉnh phía Bắc, Ban phòng chống dịch của ELCOM đã nhanh chóng chủ động kích hoạt các biện pháp kịp thời để phòng chống dịch.

Ngày 28/1/2021, ngay khi có thông tin về 2 ca nhiễm mới tại Quảng Ninh và Hải Dương, xác định được diễn biến phức tạp của dịch bệnh với tốc độ lây lan nhanh hơn bao giờ hết, Ban phòng dịch ELCOM đã ngay lập tức triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo phòng chống dịch bệnh tại tòa nhà ELCOM cũng như nâng cao ý thức phòng chống dịch cho CBNV công ty, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, đối tác, khách hàng cũng như cho cộng đồng.

Ban phòng chống dịch xác định đợt bùng phát dịch lần này rất nguy hiểm với các yếu tố lây lan nhanh, phức tạp, lại trong thời điểm chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Vì vậy, các giải pháp phòng dịch được gấp rút tiến hành và công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chủ động phòng dịch cho mọi người là cực kỳ cấp thiết.

Ban lãnh đạo công ty đã quyết định dừng mọi hoạt động tập trung đông người như tổng kết, tất niên, hội họp để đảm bảo an toàn cho mọi CBNV, giảm thiểu thấp nhất những nguy cơ nhiễm bệnh có thể xảy ra. Cũng bắt đầu từ 28/1/2021, ELCOM đã triển khai công tác vệ sinh hàng ngày, làm sạch, phun hóa chất diệt khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc của tòa nhà, nhà ăn, sảnh hành lang, cầu thang máy, khu vực vệ sinh; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại mỗi tầng; triển khai đo thân nhiệt cho CBNV, đối tác, khách hàng khi đến làm việc tại ELCOM.

                         

Thực hiện nghiêm túc việc tránh tiếp xúc trực tiếp: ELCOM đã yêu cầu tiến hành hầu hết các cuộc họp online, trong các trường hợp bắt buộc phải họp/trao đổi trực tiếp phải tuân thủ khoảng cách khuyến nghị của Bộ Y tế và 100% phải đeo khẩu trang.

Ban phòng dịch ELCOM tăng cường tuyên truyền, phổ biến các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế với nhiều hình thức như: cập nhật thông tin dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh trên hệ thống MEDIA toàn toà nhà, cập nhật thông tin trên website, phát các bản tin ELCOMNEWS – Phòng chống dịch, chia sẻ thông tin đều đặn, cập nhật liên tục tình hình trên fanpage, group nội bộ của công ty.

ELCOM cũng ban hành những thay đổi về giờ giấc làm việc – nghỉ trưa để đảm bảo an toàn cho người lao động. Theo đó, giờ ăn trưa được chia làm 2 ca, giờ làm việc cũng được điều chỉnh, triển khai cung cấp suất ăn phục vụ ăn trưa tại chỗ, đảm bảo tránh tiếp xúc, tập trung đông người.

Dịch bệnh bùng phát trở lại đúng vào thời điểm giáp Tết, lường trước các hoạt động như đi lại, về quê ăn Tết…sẽ tiềm tàng nhiều nguy cơ, ELCOM cũng kêu gọi người lao động tự giác khai báo y tế, lịch trình di chuyển (đặc biệt đến và đi vào các địa phương/khu vực có dịch), lịch sử tiếp xúc với những trường hợp nghi nhiễm, chủ động khai báo khi có dấu hiệu bị bệnh, động viên người lao động không hoang mang lo lắng, chú ý theo dõi các nguồn thông tin chính thống, cảnh giác với những thông tin sai sự thật, không tham gia đăng tải chia sẻ các thông tin sai sự thật trên mạng XH gây hoang mang dư luận…

Với các biện pháp phòng dịch đầy đủ và kịp thời nói trên, ELCOM đã và đang chủ động nâng cao ý thức phòng dịch với mỗi cá nhân người lao động và cả tập thể công ty, ứng phó linh hoạt trước mọi tình huống, đảm bảo tối đa an toàn sức khỏe cho người lao động và cả cộng đồng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch.

Vì 1 cái tết an vui – đẩy lùi Covid!

 

Related Posts

en_USEnglish
viVietnamese en_USEnglish