ELCOM đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các công nghệ IABC

ELCOM đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các công nghệ IABC

ELCOM SẼ ĐƯA RA THỊ TRƯỜNG NHỮNG SẢN PHẨM – GIẢI PHÁP CÓ GIÁ TRỊ CÔNG NGHỆ CAO.
Để giúp tạo ra những sản phẩm, ý tưởng đột phá thì nghiên cứu và phát triển sản phẩm đóng vai trò quan trọng nhất trong khâu phát triển sản phẩm. Đầu tư mạnh vào hoạt động này giúp ELCOM có lợi thế trong cuộc đua công nghệ mới đồng thời tìm ra những phát kiến mới trong các lĩnh vực quan trọng như trí tuệ nhân tạo, IoT.

ELCOM sẽ chủ động nghiên cứu các dòng sản phẩm giải pháp có giá trị công nghệ cao, ứng dụng rộng rãi

Là một trong những mảng quan trọng của ELCOM, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (TTNCPTSP) đã tạo nên sự vững chắc cho thương hiệu ELCOM. Với định hướng chiến lược 2019-2021, ELCOM quyết tâm khẳng định vị trí là Công ty công nghệ đi đầu về các xu hướng IOT, AI, Big Data, Cloud (IABC), TTNCPTSP hướng thẳng tới việc nghiên cứu những công nghệ mới, cho ra những sản phẩm đón đầu thị trường để trong năm 2019, ELCOM sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ mới đột phá.

Trong 5 mục tiêu vàng của ELCOM giai đoạn 2019-2021 có xác định rõ mục tiêu định hướng về sản phẩm như sau:
– Nghiên cứu, làm chủ các công nghệ IABC sẵn sàng đưa vào sản xuất kinh doanh.
– Hoàn thiện nâng cấp và đưa các công nghệ mới vào giải pháp, sản phẩm thương mại từ năm 2019.
– Đẩy nhanh và phát triển mạnh các sản phẩm, giải pháp chiến lược mới đón đầu nhu cầu thị trường.

Căn cứ trên hướng đi rõ ràng về phát triển sản phẩm trong năm nay và tầm nhìn 2021, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh Lại Hữu Thanh nhằm hiểu rõ hơn về những kế hoạch và hành động cụ thể trong việc nghiên cứu phát triển tại ELCOM.

Với định hướng và chiến lược chung của ELCOM trong giai đoạn 2019 -2021, TTNCPTSP đã có những kế hoạch nào để theo sát mục tiêu kinh doanh của toàn công ty?

Trong những năm gần đây ELCOM đang có những bước chuẩn bị cho sự chuyển hướng từ các hoạt động thương mại sang việc tự mình sản xuất những sản phẩm “Made by ELCOM” dựa theo xu hướng, nghiên cứu nhu cầu thị trường, cho nên những chiến lược của Trung tâm (TT) đang bám chặt theo hướng đó.

Ngoài ra, để đảm bảo nguồn lực, tạo ra nền tảng vững chắc cho những bước phát triển tiếp theo, Trung tâm cũng đang xây dựng khung chương trình đào tạo chuyển đổi nhân sự nhằm nâng cao năng lực đội ngũ, giúp các ELCOMers nắm bắt, cập nhật xu hướng công nghệ mới, trau dồi thêm khả năng và thích ứng được với những yêu cầu trong công việc, những thay đổi mới trong công ty cũng như trên thị trường.

Hiện nay Trung tâm đang nghiên cứu và phát triển những sản phẩm gì? Sản phẩm nào sẽ được ra mắt thị trường trong thời gian tới?

Với những chiến lược đã đưa ra, trong giai đoạn này trung tâm đang tập trung nghiên cứu và dự kiến sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm hàm lượng công nghệ mới, chất lượng cao. Cụ thể là ba mảng chính là: an ninh, giao thông thông minh và bán lẻ thông minh, chú trọng trong việc xử lý hình ảnh, với mục tiêu hết giai đoạn 2019-2021 sẽ phát triển và áp dụng thành công các công nghệ nhận diện hình ảnh trong việc quản lý tòa nhà, phân tích hành vi, giám sát cao tốc, thu phí tự động, giám sát sân bay… phục vụ cho việc giám sát và an ninh.

Cũng trong năm 2019, Trung tâm đang hoàn thiện và chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mang thương hiệu ELCOM trong lĩnh vực giao thông thông minh phục vụ việc: giám sát đèn đỏ, giám sát cao tốc. Đặt nền móng cho việc tạo nên thương hiệu cho những sản phẩm “Made by ELCOM” sau này.

Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là nghiên cứu mà là sản phẩm và phải cho ra sản phẩm được khách hàng đón nhận. Ngoài ra, việc cạnh tranh với đối thủ đòi hỏi sản phẩm đưa ra phải vừa đáp ứng được yêu cầu khách hàng lại vừa có giá cả và các chính sách hậu mãi hợp lý. Vì vậy thời gian này chúng tôi đang tập trung đánh giá sản phẩm và đẩy mạnh hợp tác với những đối tác lớn.

Với hướng đi mới là tập trung phát triển và đưa ra thị trường những sản phẩm “Made by ELCOM” Anh có đánh giá hay kỳ vọng gì đối với sản phẩm này trong tương lai?

Đối với hướng đi mới, đặc biệt là với những sản phẩm mang thương hiệu ELCOM, không dừng ở mức kỳ vọng mà tôi tin chắc rằng với định hướng rõ ràng đã được đề ra cùng sự nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ CBNV trong công ty, những sản phẩm “Made by ELCOM” trong thời gian tiếp theo sẽ đạt những thành công lớn, sẽ có những sản phẩm ứng dụng công nghệ mới, phục vụ được cho những khách hàng tiềm năng và đem lại cho chúng ta những khách hàng mới.

Việc nghiên cứu thị trường kĩ trước khi đưa ra quyết định thực hiện đảm bảo việc sai sót tối thiểu ngay từ khâu lên ý tưởng giúp chúng ta tự tin hơn về sản phẩm của mình. Tôi tin tưởng với sự đam mê, sáng tạo của đội ngũ kỹ sư ELCOM thì sản phẩm nhất định sẽ thành công!

Xin cảm ơn anh!

PV.

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese