ĐHĐCĐ ELC: Mục tiêu lãi sau thuế tăng 15%/năm, đẩy mạnh 3 thị trường cốt lõi

ĐHĐCĐ ELC: Mục tiêu lãi sau thuế tăng 15%/năm, đẩy mạnh 3 thị trường cốt lõi
Riêng trong quý 1/2016, tổng giá trị hợp đồng ký kết đã tương đương với khoảng 40-50% kế hoạch doanh thu cả năm. Qua đó, được ĐHĐCĐ thường niên ngày 22/04 thông qua, ELC dự kiến doanh thu 2016 sẽ đạt 998 tỷ và lợi nhuận 86 tỷ đồng. Đồng thời, kỳ vọng 3 thị trường cốt lõi sẽ mang lại mức tăng trưởng lợi nhuận 15%/năm.
Mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 15%/năm và 3 triệu thuê bao
Cụ thể, doanh thu năm 2016 dự kiến sẽ tăng 38% so với thực hiện 2015, chạm mức 998 tỷ đồng. Trong đó, mảng thị trường viễn thông vẫn sẽ đóng góp lớn nhất với hơn 449 tỷ đồng (chiếm 45% cơ cấu doanh thu), theo sau là mảng thị trường giao thông vận tải hơn 299 tỷ (tương đương 30%) và mảng quốc phòng an ninh dự kiến sẽ mang về gần 200 tỷ (chiếm 20%), còn lại là từ các hoạt động khác. Theo đó, Công ty ước đạt lợi nhuận 86 tỷ đồng, tăng gần 18% và dự tính cổ tức tỷ lệ 12%.
Nói về tình hình kinh doanh quý 1/2016, ông Phan Chiến Thắng – Chủ tịch HĐQT cho biết, mặc dù chưa có kết quả cụ thể, nhưng nếu xét tổng giá trị hợp đồng ký kết trong kỳ đã tương đương với khoảng 40-50% kế hoạch doanh thu cả năm. Trong đó, dự án Backbone với Mobifone bao gồm 2 phần, thì công ty đã ký kết và đang triển khai phần thiết bị và sẽ cố gắng ghi nhận kết quả vào quý 2.
Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc đặt chỉ tiêu tăng trưởng lợi nhuận thấp hơn doanh thu và mức tỷ suất lợi nhuận tương đối thấp, ông Thắng cho biết, hiện tại các sản phẩm cung cấp cho các dự án viễn thông đều không phải do ELC nghiên cứu sản xuất nên tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu không được cao như những năm trước. Bên cạnh đó, trong thị trường giao thông vận tải, các chi phí liên quan khi thực hiện còn khá lớn, đã phần nào làm giảm lợi nhuận của Công ty. Chủ tịch cũng chia sẻ thêm, nếu như có thể hoàn thành dự án ITS đầu tiên thì việc thực hiện các dự án tiếp theo sẽ đạt lợi nhuận rất cao và đó là mấu chốt để tháo gỡ tình trạng của Công ty.
Trong năm nay, theo đánh giá của ban lãnh đạo, sẽ là năm bứt phá và có nhiều cơ hội khi thị trường viễn thông có mạng 4G chuẩn bị được cấp phép và các nhà mạng đã trình Bộ Thông tin – Truyền thông đầu tư cả nghìn tỷ đồng giai đoạn 2016-2020.
Đối với thị trường giao thông vận tải, đến nay Công ty đã tham gia được năm thứ 3, ELC sẽ tập trung vào lĩnh vực ITS (hệ thống giao thông thông minh) và VTS (hệ thống quản lý giao thông hàng hải), nhiều tiềm năng phát triển trong 5 năm tới. Bên cạnh đó, Công ty sẽ tiếp tục đi sâu hơn vào mảng công nghệ cao của an ninh quốc phòng và mở rộng sang thị trường nông nghiệp…
Định hướng trong tương lai, ELC phấn đấu có thể duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 15%/năm và trở thành Top 3 doanh nghiệp Việt Nam về cung cấp giải pháp trong 3 thị trường cốt lõi là viễn thông, an ninh quốc phòng và giao thông vận tải. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển mạng lưới với mục tiêu 3 triệu thuê bao và phát triển mảng kinh doanh mới.
Cổ tức 2015 tỷ lệ 16%, phát hành 1 triệu cp ESOP
Nhìn lại năm 2015, ELC đã đạt được những kết quả khởi sắc với doanh thu thuần 723 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch và gấp hơn 2 lần thực hiện năm trước. Trong đó, viễn thông và giao thông vận tải chiếm lần lượt 43% và 30% cơ cấu doanh thu. Bên mảng thị trường công nghệ cao an ninh quốc phòng, Công ty đã bước đầu thành công với một số dự án, qua đó đóng góp 15% cơ cấu doanh thu. Lãi ròng ghi nhận hơn 73 tỷ đồng, tăng 18% và đạt 96% chỉ tiêu đề ra. Với kết quả trên, Công ty chia cổ tức với tỷ lệ 16%. Trong đó, 6% đã được chi trả bằng tiền và 10% còn lại sẽ trả bằng cp, dự kiến vào quý 2 hoặc 3/2016.
Bên cạnh đó, đại hội cũng đã thông qua việc chia thưởng 116,500 cp quỹ cho cán bộ chủ chốt và phát hành 1 triệu cp ESOP (tương đương 2.3% tổng số cp lưu hành) với giá phát hành 10,000 đồng/cp. Thời gian phát hành là sau khi được UBCKNN chấp thuận.
Vẫn đang tìm đối tác để bán dự án mỏ Bắc Kạn
Liên quan đến việc thu hồi vốn tại các doanh nghiệp và dự án kém hiệu quả, ông Thắng cho biết, trong năm 2015, Công ty đang trong tiến trình thực hiện. Dự án mỏ ở Bắc Kạn hiện đã có đối tác mua nhưng giá cả chưa phù hợp, nên Công ty vẫn duy trì thời gian ngắn nữa để tìm kiếm. Về dự án bất động sản tại Thanh Trì, Công ty đã kêu gọi các nhà kinh doanh bất động sản có kinh nghiệm để hợp tác và đang trong quá trình làm thủ tục. Theo đó, Công ty sẽ được chia lợi nhuận trên phần vốn góp trong tương lai.

Theo vietstock.vn
http://vietstock.vn/2016/04/dhdcd-elc-muc-tieu-lai-sau-thue-tang-15nam-day-manh-3-thi-truong-cot-loi-737-471625.htm

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese