Báo tin nhanh chứng khoán: ĐHCĐ ELCOM (ELC): Kỳ vọng tăng trưởng mạnh mảng giải pháp chuyển đổi số

Báo tin nhanh chứng khoán: ĐHCĐ ELCOM (ELC): Kỳ vọng tăng trưởng mạnh mảng giải pháp chuyển đổi số

(ĐTCK) Năm 2021, Elcom đặt mục tiêu doanh thu đạt 915 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế đạt 39 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 14% và 25% so với cùng kỳ.

Chiều ngày 27/4/2020, CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử – Viễn thông (Elcom, mã chứng khoán ELC – sàn HOSE) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2021.

Động lực tăng trưởng từ mảng viễn thông

Chia sẻ tại ĐHCĐ, ông Phạm Minh Thắng, Tổng giám đốc Elcom cho biết, năm 2020 là một năm nhiều biến động với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế thế giới, tuy nhiên, nhờ nhiều giải pháp linh hoạt, Elcom vẫn đạt được những kết quả khả quan, với việc hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Cụ thể, năm 2020, Elcom đạt doanh thu thuần hơn 802,2 tỷ đồng, hoàn thành 111,1% kế hoạch năm, đồng thời lợi nhuận sau thuế đạt hơn 31,2 tỷ đồng, hoàn thành 124,8% kế hoạch năm. So với năm 2019, doanh thu tuy giảm nhưng lại tăng về lợi nhuận, điều này phù hợp với định hướng chiến lược của Công ty là ưu tiên tập trung vào hiệu quả hơn là quy mô doanh số.

Trong đó, đáng chú ý, sau khoảng thời gian chững lại, mảng thị trường Viễn thông trong năm vừa qua đã vực dậy và mang lại kết quả kinh doanh lớn cho Elcom, mở đầu cho giai đoạn phục hồi trở lại mảng truyền thống của công ty với các giải pháp sản phẩm truyền thống như hệ thống SMPP GW, hệ thống CRBT, hệ thống MCA, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật công nghệ cao,…

Trong khi đó, mảng thị trường Giao thông thông minh tiếp tục mở rộng và triển khai các dự án cung cấp giải pháp sản phẩm về thu phí(ETC,MTC…) ở hàng loạt các trạm, trên khắp các quốc lộ trải dài từ Nam tới Bắc.

Các dòng giải pháp sản phẩm chiến lược đón xu thế mới là giám sát an ninh trật tự, giám sát an ninh xử phạt, Optimization Store Video and searching, Giải pháp điều hành cao tốc (ITS cao tốc), Giải pháp điều hành nội đô (ITS nội đô)… sau thời gian nghiên cứu, thử nghiệm và đặt chân vào thị trường thành công.

Ở mảng An ninh Quốc phòng, ông Thắng cho biết vẫn duy trì được kết quả và đóng góp ổn định vào cơ cấu kinh doanh của Công ty qua các năm. Các giải pháp sản phẩm chiến lược cho thị trường An ninh quốc phòng như VSAT, giải pháp giám sát an toàn an ninh, giải pháp sản phẩm chuyên dụng…đã tiếp tục được triển khai, mở rộng tới các khách hàng.

Định hình sản phẩm chuyển đổi số cho 95% doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong năm 2020, Elcom đã thành công trong việc mở rộng giải pháp công nghệ trong mảng AI, IoT, BigData, do đó, Công ty xác định khối Công nghệ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính với hướng đi mũi nhọn là dịch vụ chuyển đổi số và nhóm sản phẩm, giải pháp Made by Elcom.

Ông Phạm Minh Thắng, Tổng giám đốc Elcom chia sẻ, với bối cảnh thị trường thuận lợi, Elcom sẽ tập trung mũi nhọn vào các mảng giải pháp sản phẩm Telco core, Transport, Synchronization, VAS…

Trước những xu thế mới của Viễn thông như việc triển khai 4G TDD, 5G, MEC.. sẽ được triển khai trên diện rộng kéo theo đó là hàng hoạt các đầu tư về mặt hạ tầng đi kèm bao gồm truyền dẫn DWDM, IPxhaul, đồng bộ cùng các xu thế về IoT, eSIM, AR/VR cũng như việc chuyển đổi số trong ngành viễn thông tạo ra tiềm năng và cơ hội rất lớn cho Elcom.

Cùng với những kết quả nghiên cứu liên tục được hoàn thiện, bổ sung từ đội ngũ R&D về các xu thế công nghệ mới và ứng dụng vào các giải pháp sản phẩm cho thị trường giao thông nói chung và các mảng khác của ELCOM nói riêng, trong các năm tới, ELCOM tự tin sẽ là một trong những doanh nghiệp đón đầu được cơ hội và xu thế mới trong mảng giao thông thông minh.

Trong năm 2020, Elcom đã làm chủ các công nghệ mới nhất hiện nay như Ai, Bigdata, IoT, Cloud. Elcom đã phát triển xong các dòng sản phẩm chiến lược mới và đã/đang trong quá trình thương mại hóa và phát triển nâng cao để phục vụ cho các mảng thị trường theo định hướng chiến lược của Công ty.

Điển hình như các sản phẩm về AI ứng dụng trong dòng sản phẩm thu phí tự động ETC, dòng sản phẩm giám sát xử phạt/xử phạt nguội tự động, dòng sản phẩm ITS, dòng sản phẩm giám sát an ninh tự động, dòng sản phẩm camera AI và một số dòng sản phẩm dưới dạng nền tảng dịch vụ sẽ được thương mại hóa trong năm 2021.

Mục tiêu tăng trưởng bền vững

Tại ĐHCĐ thường niên, Elcom cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với các mục tiêu tăng trưởng bền vững, cụ thể doanh thu tăng 14% và lợi nhuận sau thuế tăng 25%.

Theo Tổng giám đốc Phạm Minh Thắng, đây cũng sẽ là mức tăng trưởng bền vững Elcom mong muốn duy trì trong dài hạn, đặc biệt là khi thế giới đang bước vào kỷ nguyên số, thời cơ vàng cho các công ty công nghệ như Elcom.

Nguồn: Báo tin nhanh chứng khoán – https://tinnhanhchungkhoan.vn/dhcd-elcom-elc-ky-vong-tang-truong-manh-mang-giai-phap-chuyen-doi-so-post267849.html

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese