Câu chuyện cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Câu chuyện cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ELCOM Corp. xin gửi tới một nửa thế giới những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các chị em luôn tươi trẻ, hạnh phúc và tỏa sáng mỗi ngày.

Còn dưới đây là câu chuyện dành cho một nửa thế giới còn lại để hiểu thêm về PHỤ NỮ:

Chuyện kể rằng Đức vua Arthur từng bị nước láng giềng mai phục và bắt giữ làm tù binh. Vị vua nước láng giềng hứa sẽ tha mạng cho vua Arthur nếu trong vòng 1 năm có thể đưa ra đáp án cho câu hỏi hóc búa: Phụ nữ thực sự mong muốn điều gì nhất?

Câu hỏi này quả là khó khăn nhưng với tinh thần hiệp sĩ kiêu hãnh ngài đã nhận lời. Arthur trở về vương quốc và tham khảo ý kiến của rất nhiều người, từ công chúa tới kỹ nữ, từ những trí giả uyên bác cho đến cả thằng hề cung đình… nhưng không một ai có thể đưa ra câu trả lời hợp lý. Gần hết thời hạn đã hẹn, theo tham vấn từ quần thần, ngài quyết định sẽ đến hỏi ý kiến của một mụ phù thủy nổi tiếng cao tay.

Đức vua cùng người bạn thân nhất là hiệp sĩ Gawain lặn lội vượt rừng sâu núi thẳm tìm tới nơi ở của mụ phù thủy. Mụ đồng ý trả lời câu hỏi của đức vua, nhưng điều kiện là phải cho mụ ta được kết hôn với Gawain.

Vua Arthur vô cùng hoảng sợ cự tuyệt yêu cầu này vì không muốn cưỡng ép bạn phải kết hôn với một mụ phù thủy xấu xí đến ghê sợ. Nhưng Gawain đã thuyết phục vua Arthur nhận lời, vì việc cứu được tính mạng của Đức vua và bảo vệ Hội Bàn tròn là quan trọng nhất.

Mụ phù thủy đã cho vua Arthur một đáp án khiến tất cả mọi người, kể cả vị vua nước láng giềng phải gật đầu đồng ý: “Điều phụ nữ thực sự mong muốn là được tự quyết định cuộc đời của mình”. Thế là mụ được kết hôn với vị hiệp sĩ anh dũng nhất của vương quốc.

Đêm tân hôn Gawain bước vào phòng tân hôn và nhìn thấy một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần đang nằm trên chiếc giường cưới. Kinh ngạc đến ngây người, Gawain hỏi nàng rốt cuộc đây là chuyện gì? Người đẹp trả lời: “Trong một ngày, ta có nửa ngày là trong hình hài một mụ phù thủy xấu xí và nửa ngày còn lại là ở trong hình hài một mỹ nữ xinh đẹp tuyệt trần. Vậy chàng muốn ta ban ngày biến thành mỹ nữ hay ban đêm biến thành mỹ nữ?”.

Đọc tới đây, chắc hẳn một người thông minh như bạn đã đoán ra câu trả lời của Gawain. Ngài không chọn bất kỳ phương án nào cả mà chỉ nói rằng: “Nàng hãy tự quyết định việc này, ta tôn trọng mong muốn của nàng”. Thế là mụ phù thủy lựa chọn sẽ là mỹ nữ xinh đẹp trong cả ban ngày và ban đêm.

Rõ ràng Gawain không phải là người may mắn. Nhờ sự thông minh và bình tĩnh của mình, vận dụng bài học vừa phải “trả giá”, Gawain đã tự mang đến một cái kết tốt đẹp nhất cho câu chuyện này.

Vậy bài học rút ra ở đây là gì?

1. Không nên áp đặt ý kiến của mình hay cố gắng chi phối cuộc đời của người khác theo sở thích ích kỷ của mình mà không nghĩ xem người đó có thực sự muốn như thế hay không. Mỗi người sẽ hạnh phúc khi chúng ta cho họ sự Thấu hiểu, Tôn trọng, và Tín nhiệm. Và chúng ta sẽ là người “hưởng lợi” khi được ở bên cạnh những người luôn hạnh phúc.

2. Đừng bao giờ hỏi “Người phụ nữ của mình mong muốn điều gì nhất?”. Để trả lời được câu hỏi này, chắc chắn bạn đã phải giao cuộc đời mình vào tay một mụ phù thủy xinh đẹp rồi. ​​

Related Posts

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese